Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
09:41 | 22/07/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận ca COVID-19 thứ 571

aa
Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 17 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 571 ca COVID-19 mới.
Hà Nội cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang giãn cách xã hội Hà Nội cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang giãn cách xã hội
Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới thuộc chùm ca bệnh Tân Mai Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới thuộc chùm ca bệnh Tân Mai
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, 17 ca COVID-19 mới được ghi nhận tại Hà Nội gồm 3 trường hợp ở huyện Quốc Oai, 3 trường hợp tại quận Tây Hồ, 3 ca tại huyện Thanh Trì. Thạch Thất có 2 ca, Đông Anh có 2 ca, Hà Đông, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai mỗi quận có 1 ca.

Trong đó, có 1 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt; 5 trường hợp mắc bệnh thứ phát từ các bệnh nhân phát hiện qua sàng lọc người ho sốt (chùm ca bệnh ho sốt tại cộng đồng thứ phát); 3 trường hợp liên quan đến chùm Bắc Ninh; 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại nhà thuốc Tâm Đức (Đống Đa); 2 trường hợp là người Cty SEI (liên quan Bắc Giang); 1 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại Nguyễn Khuyến (Đống Đa); 1 trường hợp liên quan chùm Tân Mai (Hoàng Mai), 1 trường hợp liên quan chùm B6 Trại Găng (Hai Bà Trưng) và 1 trường hợp liên quan chùm Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng).

Trường hợp 1 là N.T.K.T, nữ, sinh năm 1955, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông. Ngày 19/7, có triệu chứng, ngày 20/7, đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 2 là L.V.T, nam, sinh năm 1963; trường hợp 3 là N.A.M, nam, sinh năm 2015; địa chỉ Du Nghệ, Thị trấn Quốc Oai. Hai trường hợp là chồng và là cháu của bệnh nhân V.T.L. Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 4 là V.T.H, nữ, sinh năm 1979, địa chỉ Du Nghệ, Thị trấn Quốc Oai; trường hợp 5 là P.T.Đ, nữ, sinh năm 1958, địa chỉ thôn Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất; trường hợp 6 là P.T.H, nữ, sinh năm 1872, địa chỉ thôn 8, Phùng Xá, Thạch Thất. 3 trường hợp này là người bán hàng tại chợ Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất (cùng bệnh nhân V.T.L). Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 7 là N.T.T.H, nữ, sinh năm 1976 (mẹ); trường hợp 8 là V.N.H.N, nữ, sinh năm 2004 (là F1, con), địa chỉ tại Thuỵ Khuê, Tây Hồ. Trường hợp N.T.T.H có tiền sử đi đến hiệu thuốc tại nhà thuốc Tâm Đức, số 95A Láng Hạ (có tiếp xúc ca F0). Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 9 là L.T.M, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại Kim Chung, Đông Anh, làm việc tại phòng nhân sự của Cty SEI; trường hợp 10 là L.A.T, nam, sinh năm 1999, địa chỉ Kim Chung, Đông Anh. Ngày 5/7, cả 2 bệnh nhân được cách ly tại công ty đến ngày 9/7 chuyển ra cách ly tại khu nhà CT2 cho công nhân. Tại đây có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Trường hợp 11 là Đ.X.M, nam, sinh năm 1937, địa chỉ Quang Trung, Đống Đa; là F1 (bố chồng) của bệnh nhân H.T.T (Cty Vận tải Hà Nội). Ngày 17/7, được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly khu Tứ Hiệp (Hoàng Mai). Ngày 21/7, xuất hiện sốt 38 độ, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp 12 là H.H.L, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Xuân La, Tây Hồ; là F1 làm cùng Cty bất động sản Aqualand 29 Phạm Hùng với F0 T.H.M. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly tại khu Tứ Hiệp (Hoàng Mai). Sáng 21/7, xuất hiện sốt 38 độ, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp 13 là D.T.N.T, nữ, sinh năm 1961, địa chỉ Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Đây là hàng xóm của F0 Đ.T.S. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 20/7, xuất hiện sốt 38,5 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp 14 là P.Đ.M, nữ, sinh năm 2007, địa chỉ Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Đây là F1 (con) của F0 P.V.T. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính, chuyển cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 20/7, xuất hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/7 cho kết quả dương tính.

Trường hợp 15 là Đ.T.K, nam, sinh năm 1980; trường hợp 16 là Đ.M.A, nữ, sinh năm 2009; trường hợp 17 là Đ.T.B, nam, sinh năm 2019, địa chỉ Tân Triều, Thanh Trì. 3 trường hợp là F1 (chồng và 2 con) sống cùng nhà với bệnh nhân N.T.H.N (Viện cơ khí năng lượng và mỏ).

Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, chuyển cách ly tại Đại học FPT – Thạch Thất. Ngày 20/7, cháu M.A xuất hiện sốt 38,6 độ còn anh K. có ngứa họng, ho ít. Ngày 21/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 571 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Riêng các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 302 trường hợp dương tính.

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều
Hôm nay (22/7), TP.HCM triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5 trên toàn thành phố, với mục tiêu là trong 2-3 tuần sẽ tiêm xong 930.000 liều vaccine được phân bổ.
Thêm 2.967 ca COVID-19 mới, Việt Nam hiện có hơn 71.000 bệnh nhân Thêm 2.967 ca COVID-19 mới, Việt Nam hiện có hơn 71.000 bệnh nhân
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 22/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.967 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 2.433 ca. Đến nay, tổng số ca mắc tại Việt Nam đã lên đến 71.144.
Tranh thủ từng ngày, từng giờ, hình thành phòng tuyến chống dịch vững chắc Tranh thủ từng ngày, từng giờ, hình thành phòng tuyến chống dịch vững chắc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh yêu cầu này trong chuyến công tác, kiểm tra phòng, chống dịch tại ba tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, ngày 21/7.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn

Tối ngày 25/01, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9 - hoạt động gây quỹ thường niên nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất, chương trình còn là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, cùng lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ

Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ, đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc

Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.

Đọc nhiều

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động