Theo website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ TripAdvisor vừa công bố, trong số 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, hai thành phố của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng thứ 21.
Đà Nẵng quảng bá hàng không, du lịch tại Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 Đà Nẵng quảng bá hàng không, du lịch tại Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022
Khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: Khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: "Hà Nội, đến để yêu"
Hà Nội, Đà Nẵng lọt top điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022

Đứng đầu danh sách là Bali (Indonesia) được ví như một tấm bưu thiếp sống động, thiên đường nơi hạ giới. Đắm mình trong ánh nắng mặt trời trên bãi cát trắng mịn trải dài, lặn biển, tham quan các ngôi đền cổ kính, ghé xưởng rèn... là những trải nghiệm yêu thích của khách du lịch khi đến hòn đảo.

Hà Nội đứng ở vị trí thứ 13, được giới thiệu là thủ đô duyên dáng, phát triển hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn các di tích lâu đời. Hồ nước, công viên và các đại lộ rợp bóng cây cùng hàng trăm đền, chùa càng tăng thêm sức hút cho thành phố. Du khách có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Hà Nội, Đà Nẵng lọt top điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022
Trong số 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, thì hai thành phố của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng thứ 21.

Còn Đà Nẵng đứng số 21 trong danh sách, được đánh giá là thoải mái và thân thiện, ẩm thực hấp dẫn. Tham gia các tour khám phá ẩm thực là cách hữu hiệu nhất để trải nghiệm văn hóa, cuộc sống. TripAdvisor còn gợi ý du khách khám phá hang động trên núi Ngũ Hành Sơn và thưởng thức đồ ăn đường phố.

Ngoài ra, trong danh sách điểm đến nổi tiếng nhất châu Á năm nay của TripAdvisor còn có những cái tên quen thuộc khác như Singapore, Phuket (Thái Lan), Hong Kong (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc)...

Tripadvisor Travellers's Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn. Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương... dựa trên các tiêu chí như điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời... Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng khắp thế giới.

"Đại tiệc" điện ảnh châu Âu tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Đà Lạt
Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á Trang Travelbook.de (Đức): Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
In bài viết

Truyền hình