Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau khi kết thúc 2 ngày oi nóng cuối tuần, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh ngay trong tuần sau.
Hà Nội tăng cường phòng dịch, chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 Hà Nội tăng cường phòng dịch, chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
Thời tiết ngày mai 8/3: Không khí lạnh về Hà Nội mưa lạnh Thời tiết ngày mai 8/3: Không khí lạnh về Hà Nội mưa lạnh

Cụ thể, vùng áp thấp nóng phía tây đã phát triển và mở rộng về phía đông nam. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Đông Bắc Bộ hôm nay cũng bắt đầu có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Tại Hà Nội, mức nhiệt cao nhất trong ngày lên đến 33 độ C, trời nhiều mây nhưng không khí vẫn oi nóng, nền nhiệt tăng nhanh trong khoảng 12h-16h.

Hà Nội chuẩn bị đón 2 đợt không khí lạnh
Hà Nội chuẩn bị đón 2 đợt không khí lạnh.

Đợt nắng nóng ở miền Bắc khả năng kéo dài đến ngày 25/4. Ngay sau đó, khu vực đón 2 đợt không khí lạnh liên tiếp.

Đầu tuần tới, một đợt không khí lạnh xuất hiện nén rãnh áp thấp sẽ gây ra mưa rào và dông diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ngày 26-28/4, thời tiết chuyển mát nhưng đi kèm mưa dông cực đoan.

Đến ngày 29-30/4, một đợt không khí lạnh khác xuất hiện, kết hợp với hội tụ gió trên cao tiếp tục gây mưa vừa, mưa to cho 2 khu vực trên.

Như vậy, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, thời tiết miền Bắc khả năng diễn biến xấu. Trời lạnh, có nơi chuyển rét, kèm theo mưa dông.

Tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được trong đợt lạnh sắp tới là 25 độ C. Trời se lạnh, có mưa rào và dông liên tiếp trong các ngày 26-28/4. Sau đó, mưa giảm.

Tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, mưa dông cục bộ vẫn xuất hiện, tập trung về chiều và tối. Trong 10 ngày cuối tháng 4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiều ngày có mưa rào và dông. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên theo triều. Cơ quan khí tượng cho biết xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần và có khả năng đạt mức cao nhất vào những ngày cuối tháng 4.

Hà Nội tăng cường phòng dịch, chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 Hà Nội tăng cường phòng dịch, chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cùng các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 8/3: Không khí lạnh về Hà Nội mưa lạnh Thời tiết ngày mai 8/3: Không khí lạnh về Hà Nội mưa lạnh
Thời tiết ngày mai 8/3 khu vực Hà Nội có mưa nhỏ. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.
Hà Nội chuẩn bị kế hoạch tốt nhất để đón học sinh trở lại trường Hà Nội chuẩn bị kế hoạch tốt nhất để đón học sinh trở lại trường
Ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã...các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

In bài viết

Truyền hình