Ngày 11/3, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, chốt phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 với ba môn thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ.
Xe buýt điện VinBus chính thức tham gia mạng lưới vận tải công cộng Hà Nội Xe buýt điện VinBus chính thức tham gia mạng lưới vận tải công cộng Hà Nội
Học sinh Hà Nội đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 Học sinh Hà Nội đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10
Năm nay, học sinh thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội chỉ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và không có môn thi thứ 4 (Ảnh: T.L).
Năm nay, học sinh thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội chỉ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và không có môn thi thứ 4 (Ảnh: T.L).

Môn toán và ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/ bài thi. Môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút; có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thi sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Đề thi được xây dựng dựa trên cơ sở bám sát chỉ đạo về điều chỉnh tinh giản kiến thức, kỹ năng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại Hà Nội dự kiến trong khoảng từ 10-20/6/2022. Diễn biến cụ thể sẽ được thông báo sau.

Theo Sở GD&ĐT, dự kiến, khoảng 104.000 học sinh (tăng khoảng 14.000 so với năm ngoái) sẽ được tuyển vào các trường THPT, trong đó các trường công lập tuyển khoảng 77.000 học sinh (tăng khoảng 10.000 so với năm ngoái), các trường tư thục tuyển khoảng 27.000 học sinh.

Các năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội gồm có 4 môn, trong đó có ba môn bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Môn thi thứ 4 được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào trung tuần tháng 3. Năm học 2021- 2022 được đánh giá là năm học nhiều thử thách và khó khăn với học sinh khi dịch bệnh diễn biến phức tạp; học sinh lớp 9 THCS chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp đã phải học trực tuyến hầu hết thời gian trong năm học. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tổ chức thi tuyển 3 môn nhằm "tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh".
Hơn 93 nghìn thí sinh ở Hà Nội bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 Hơn 93 nghìn thí sinh ở Hà Nội bắt đầu kỳ thi vào lớp 10
Lập Quỹ bình ổn giá thép không phải đề xuất chính thức của Bộ Công Thương Lập Quỹ bình ổn giá thép không phải đề xuất chính thức của Bộ Công Thương
In bài viết

Truyền hình