Hà Nội cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động sau 21 giờ
Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các phường, xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó, các địa phương tuân thủ nghiêm Quy định 5K đối với cá nhân, yêu cầu an toàn Covid-19 đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị và các biện pháp phòng dịch khác; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vaccine, rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp và hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3/2022.
Hàng quán, dịch vụ ăn uống tại Hà Nội được hoạt động bình thường. |
Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu các địa phương thực hiện việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường học gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên; tích cực phối hợp với sở du lịch, sở văn hóa và thể thao cùng các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch.
Đối với Sở Y tế, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; rà soát và bổ sung giường điều trị tại các bệnh viện nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân; nâng cao năng lực điều trị, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp tử vong.
Đối với Sở Du lịch cần tiếp tục rà soát, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ để thực hiện việc đón khách du lịch quốc tế đến Hà Nội; phối hợp với các quận huyện và cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở lưu trú, các công ty lữ hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ đảm bảo phòng, chống dịch.