Với chủ đề “Vì sự bình yên của trẻ thơ”, giải marathon tuyên truyền bảo vệ trẻ em khỏi nạn mua bán và xâm hại tình dục do Hội từ thiện và bảo vệ quyền Trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Orphan Voice (Mỹ) đã thu hút hơn 300 người tham dự.
300 nguoi chay marathon mang thong diep chong xam hai tinh duc tre em
300 tình nguyện viện chạy bộ “Vì sự bình yên của trẻ thơ”. Ảnh: TT/Báo Lao Động

Giải chạy được khai mạc vào ngày 1/10 tại Công viên biển Đông (Đà Nẵng). Các vận động viên sẽ thực hiện chặng hành trình marathon dài 160 km trong 3 ngày, từ 1/10 đến 3/10. Lộ trình marathon sẽ đi qua các điểm: Công viên Biển Đông, các tuyến đường thuộc quận Sơn Trà, Hải Châu Liên Chiểu, đến cổng Bà Nà Hill và kết thúc ở đỉnh đèo Hải Vân.

Đây là lần thứ hai hoạt động được tổ chức tại Đà Nẵng, có ý nghĩa tuyên truyền, cổ động, nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về phòng, chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em.

300 nguoi chay marathon mang thong diep chong xam hai tinh duc tre em
Giải chạy thu hút sự tham dự của các vận động viên nhiều lứa tuổi, quốc tịch. Ảnh: TT/Báo Lao Động

Hiện tại, Đà Nẵng đang trong quá trình triển khai thực hiện dự án “Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người” trên địa bàn giai đoạn 2018-2020.

Một trong những tổ chức đã và đang tích cực đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống xâm hại, mua bán trẻ em là tổ chức Orphan Voice (Tiếng nói trẻ mồ côi). Được thành lập vào năm 2008 bởi một công dân Mỹ, trong hơn 10 năm qua, Orphan Voice đã là điểm tựa của hàng trăm thanh, thiếu niên thiệt thòi trên địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng, như nạn nhân bị xâm hại, trẻ em hộ nghèo, mồ côi...với phần lớn kinh phí được đóng góp bởi các nhà hảo tâm Mỹ.

Xem thêm: Xế hộp bốc cháy nghi ngút tại Đà Nẵng

Truyền hình