Griezmann không ăn mừng sau bàn thắng nâng tỉ số, CĐV Uurguay khen ngợi hành động đẹp của anh
Trận tứ kết World Cup giữa Uruguay và Pháp đã khép lại với tỷ số 2 - 0 nghiêng về đại diện của châu Âu. Cầu thủ Antoine Griezmann là người đã ghi bàn thắng may mắn bằng cú sút từ ngoài vùng cấm. Cú sút của Griezmann được đánh giá là không quá hiểm, nhưng thủ môn Muslera của Uruguay đã phán đoán sai và để bóng lọt vào khung thành. Sai lầm của anh đã khiến đội tuyển Uruguay chính thức mất tấm vé vào bán kết World Cup.
Về phần Griezmann, sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2 - 0, mọi con mắt, máy quay đều hướng về phía anh, nhưng người ta đã không nhìn thấy bất kỳ màn nhún nhảy ăn mừng nào của tiền đạo sinh năm 1991 như thường lệ. Sau khi thực hiện cú sút thành công, anh lặng lẽ quay đi với khuôn mặt lộ rõ sự thông cảm với sai lầm của thủ môn đội đối thủ.
|
Khoảnh khắc Griezmann ghi bàn thắng may mắn.
Lý giải về điều này, sau trận đấu, tiền đạo Griezmann đã trả lời trên kênh TF1: "Tôi không muốn ăn mừng trên sân sau bàn thắng đó. Tôi rất hạnh phúc vì đã ghi bàn, nhưng cũng rất đáng tiếc cho người đồng đội của mình ở Atletico Madrid. Đây là lần đầu tiên tôi đối đầu với Uruguay nên bản thân tôi có rất nhiều cảm xúc".
Ngôi sao người Pháp có mối quan hệ rất thân thiết với nhiều người bạn Uruguay. Đội trưởng Diego Godin của Uruguay trong trận tứ kết không chỉ cùng chơi với Griezmann tại Atletico Madrid mà còn là cha đỡ đầu của con gái anh. Anh cũng từng được hướng dẫn bởi một người thầy mang quốc tịch Uruguay vì thế việc anh dành tình yêu và sự tôn trong cho đất nước, con người nơi đây không quá ngạc nhiên.
"Tôi đang thi đấu với những người bạn của mình, vì thế tôi nghĩ việc không ăn mừng bàn thắng cũng là một chuyện hết sức bình thường", tiền đạo người Pháp nói thêm.
|
Các CĐV Uruguay khen ngợi hành động đẹp của Griezmann.
Sau trận đấu, rất nhiều cổ động viên Uruguay chia sẻ cảm xúc của Griezmann bằng những dòng trạng thái, bình luận trên Twitter. Người dùng Torreira viết: "Không cần biết lý do của Griezmann là gì khi từ chối ăn mừng nhưng chúng tôi thực sự tôn trọng bạn".
"Một bàn thắng quan trọng, nhưng Griezmann đã từ chối ăn mừng. Anh ấy đã đặt bản thân vào vị trí của đối thủ", người dùng Pablo Giral bình luận.
Trong khi đó, thành viên Red thì tỏ ra đồng cảm với tiền đạo người Pháp: "Griezmann không ăn mừng vì anh ấy biết đó chỉ là 1 sự cố của thủ môn Urguay".
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Đọc nhiều
Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm
Lễ thượng cờ kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




