Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:54 | 06/06/2021 GMT+7

Grete Lochen - nữ Đại sứ "nối nhịp cầu" ngoại giao Việt Nam - Na Uy

aa
Khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam (tháng 9/2018), Đại sứ Na Uy, bà Grete Lochen đã đặt ra mục tiêu sẽ làm hết sức mình trong vai trò "cầu nối" để đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Na Uy đạt được những thành tựu mới. Trong chương trình làm việc của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn là những vấn đề được bà ưu tiên hàng đầu.
Top những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Na Uy Top những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Na Uy
Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19 Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19

Việt Nam là lựa chọn đầu tiên của bà Grete Lochen khi đăng ký làm Đại sứ cho nhiệm kỳ này. Bà chia sẻ: "Tôi đến Việt Nam lần đầu cách đây hơn 25 năm. Tôi thích Việt Nam, bầu không khí sôi động, cảnh đẹp thiên nhiên, truyền thống, văn hóa ẩm thực của đất nước này, sự năng động của nền kinh tế, và trên cả là những con người thân thiện. Vì thế tôi rất vui khi được quay lại Việt Nam."

Hoạt động đầu tiên của bà tại Việt Nam là thực hiện Hội thảo Thủy sản do Sứ quán Na Uy, Thương vụ Na uy và Tổng cục Thủy sản thuộc Bộ NN&PTNT Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2018. Đại sứ quán đã mời các diễn giả từ Bộ Công thương và Thủy sản Na Uy, Tổng cục Thủy sản Na Uy cũng như đại diện các công ty Na Uy sang Việt Nam tham dự và thảo luận với đối tác Việt Nam về kinh nghiệm của Na Uy trong đấu tranh hiệu quả với các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được quản lý, sử dụng vệ tinh và công nghệ, đồng thời thúc đẩy đánh bắt bền vững cơ chế hạn ngạch. Đây là sự trùng hợp thú vị, bởi thủy sản là lĩnh vực hợp tác song phương lâu năm của Việt Nam và Na Uy trong hơn 30 năm qua. Cùng là các quốc gia có biển nên hai nước Việt Nam - Na Uy có nhiều điểm chung về chủ đề đại dương và kinh tế biển. Sự kiện đầu tiên này của bà trong vai trò đại sứ đã mở đầu cho chương trình làm việc bận rộn của bà tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục...

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này bà đã có nhiều hoạt động tăng cường và bảo vệ các chuẩn mực thông lệ toàn cầu cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Bà đã áp dụng các biện pháp bao trùm, không phân biệt đối xử để thúc đẩy vị thế, quyền năng cũng như cơ hội cho trẻ em gái và phụ nữ, kể cả những người thuộc cộng đồng đồng tính được coi là các biện pháp hiệu quả nhất.

Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Na Uy Grete Lochen tháng 5/2021. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Vào năm 2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao cho bà Grete Lochen vì những đóng góp cho công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen làm việc với các cán bộ ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen trong một chuyến công tác tại Quảng Trị. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Trong mỗi chuyến đi công tác, Đại sứ Grete Lochen luôn trò chuyện thân mật với người dân địa phương để hiểu hơn về đời sống và kinh tế của vùng miền. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp

Đại sứ Grete Lochen cho rằng “Hiện nay, chưa có quốc gia nào trên thế giới đạt được mục tiêu bình đẳng giới. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt sự tham gia của thế hệ trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bình đẳng giới cũng là con đường đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, không bỏ lại ai phía sau”.

Na Uy luôn phối hợp chặt chẽ với nhiều đối tác khác nhau và các bên liên quan để giải quyết vấn đề này trên phạm vi toàn cầu, khu vực và trong nước. Năm 2017, Na Uy đã hoàn thành dự án Những Cuộc đời trẻ thơ (Young Lives) kéo dài 15 năm tại Ethiopia, Ấn Độ, Peru và Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là nghiên cứu nguyên nhân và hậu quả của tình trạng đói nghèo trẻ em và những chính sách có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của trẻ. Bên cạnh đó, Na Uy cũng đang tài trợ cho Dự án “Giải quyết vấn đề lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và các thực hành có hại ở Việt Nam” và một dự án khác được thực hiện ở 5 tỉnh thành của Việt Nam là Hạ Long, Qui Nhơn, Mũi Né, Đà Lạt và Bình Dương để huy động sự tham gia của các chị em phụ nữ địa phương trong việc xây dựng các mô hình tích hợp có hiệu quả để quản lý rác và rác thải nhựa.

Đại sứ Grete Lochen cho biết: "Tôi thực sự sốc khi nghe về con số đau lòng 45,900 trẻ em gái không được sinh ra mỗi năm ở Việt Nam chỉ vì người ta biết các em là con gái. Nguyên nhân cơ bản dẫn tới thực trạng này là tư tưởng trọng nam khinh nữ. Đầu tư cho trẻ em gái và phụ nữ không chỉ là việc làm đúng đắn mà còn là việc làm thông minh và cực kỳ có lợi. Vì thế tôi rất vui khi biết rằng ở Việt Nam, với sự hỗ trợ về tài chính của Na Uy, UNFPA đang đi đầu trong các nỗ lực cùng với chính phủ Việt Nam giải quyết tình trạng lựa chọn giới tính khi sinh. Phối hợp chặt chẽ và tiếp cận toàn diện là các biện pháp quan trọng đảm bảo thành công của các nỗ lực này."

Đại sứ Grete Lochen đã tham gia nhiều sự kiện khác. Bà đã tiếp xúc, trò chuyện, làm việc với người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước. Tại Hà Nội, Đại sứ đã dành thời gian cùng các Đại sứ đồng nghiệp đến chúc Tết đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tham gia chạy cùng trẻ em khiếm thị, cùng sinh viên các trường đại học của Hà Nội tham gia chiến dịch “16 ngày hành động chống bạo lực giới” do UN Women Việt Nam tổ chức. Đại sứ Grete Lochen cũng gặp gỡ các thành viên của mạng lưới nữ doanh nhân của Hà Nội để thúc đẩy việc trao quyền và cơ hội kinh doanh bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam. Bà đã tới thăm nhiều địa phương và tỉnh thành ở Việt Nam để tìm hiểu tình hình cũng như những thách thức mà địa phương gặp phải trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo sự tham gia của phụ nữ và các nhóm yếu thế vào các nỗ lực này. Tại Hội nghị quốc tế về Vai trò của phụ nữ và phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động gìn giữ hòa bình do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Liên hiệp quốc tổ chức, bà khẳng định luôn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam, ủng hộ và hỗ trợ phát huy hết khả năng của mình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen trò chuyện với các bạn trẻ về các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Tại Coffee House, Đại sứ Grete Lochen thảo luận với những nhà quản lý chuỗi nhà hàng Coffee House về sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường trong quán càphê. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà Grete Lochen tham gia chạy cùng trẻ em khiếm thị tại Hà Nội.Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà luôn hòa mình chơi cùng các bạn trẻ Việt Nam và các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Na Uy để hiểu rõ họ cần gì. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà Grete Lochen trong một buổi giao lưu với học sinh trường Liên cấp Vinschool tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen cùng các bạn trẻ Việt Nam hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp

Với những nỗ lực hoạt động của mình tại Việt Nam, Đại sứ Grete Lochen đã được trao Bằng khen của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao cho những đóng góp của bà trong công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao trong nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Để chuẩn bị cho đợt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy (ngày 17/05/2021), Đại sứ Grete Lochen đã cùng đang cùng cán bộ và nhân viên trong Sứ quán chuẩn bị một số sự kiện quan trọng để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này của hai quốc gia. Trong đó phải kể tới, Hội nghị quốc tế về Kinh tế Đại dương bền vững và Thích ứng với Biến đổi khí hậu do Việt Nam và Na Uy đồng tổ chức sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 và một số hoạt động xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thủy sản và năng lượng tái tạo, sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Quan hệ Việt Nam và Nga, Na Uy, Thụy Điển ngày càng phát triển sâu rộng Quan hệ Việt Nam và Nga, Na Uy, Thụy Điển ngày càng phát triển sâu rộng
Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt

Theo Bích Vân - Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Các tin bài khác

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.
Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động