UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ tiếp nhận Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22). Chương trình góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.
Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam

Tham dự chương trình về phía đoàn PP22 có Ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Chuẩn Đô đốc Mark Melson - Chỉ huy lực lượng Tây Thái Bình Dương; Đại tá Herry S. Kim - Đoàn trưởng PP22 và các thành viên trong đoàn. Về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ tiếp đón Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn PP22 tham dự lễ tiếp tân (Ảnh: Mỹ Luân/phuyen.gov.vn).

Sau hơn 10 ngày, Chương trình PP22 triển khai trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động nhân đạo, phòng chống thiên tai, xây dựng trường học và giao lưu hữu nghị đã diễn ra sôi nổi khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh. Huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu đã sớm được tiếp nhận hoạt động đầu tư xây dựng, sửa chữa trường học, hứa hẹn một loạt phòng học mới khang trang tại các điểm trường Lam Sơn, An ninh Đông, Phước Hậu sẽ hoàn thành trong thời gian đến.

Hoạt động y tế được triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống y tế địa phương, từ cấp tỉnh tới cấp huyện, làm phong phú thêm kinh nghiệm và kỹ năng của các bác sĩ và nhân viên y tế địa phương, trong đó rất nhiều ca phẫu thuật miễn phí thuộc nhiều chuyên môn ngành y dành cho người dân Phú Yên.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
Ngài Marc Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các đơn vị của tỉnh (Ảnh: Mỹ Luân/phuyen.gov.vn).

Đặc biệt, cùng với sự hiện diện của Tàu Bệnh viện Mercy của Hải Quân Hoa Kỳ phối hợp với Tàu Bệnh viện Khánh Hòa cùng các nhân viên y tế lành nghề của nhiều quốc gia với trang thiết bị y tế, thuốc men đã khám chữa bệnh cho nhiều người dân trong tỉnh… Các hoạt động nhân đạo ý nghĩa này đã tạo tinh thần phấn khởi và động viên trong đông đảo người dân tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đoàn PP và các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã phối hợp triển khai đạt được nhiều kết quả tốt đẹp mà Chương trình PP22 đã mang lại. Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên, ông Đào Mỹ cũng bày tỏ lời cám ơn chân thành đến Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, những ấn tượng mà Chương trình PP22 đã để lại cho tỉnh Phú Yên là hết sức sâu sắc.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao tặng quà cho Đại sứ Hoa Kỳ và thành viên Đoàn PP22 (Ảnh: Mỹ Luân/phuyen.gov.vn).

Chính quyền và người dân Phú Yên không chỉ được tiếp nhận các hoạt động nhân đạo giàu ý nghĩa, nhân văn mà còn có dịp được tiếp xúc với các thành viên của Đoàn PP22 đến từ nhiều quốc gia. Qua chương trình này góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 tại tỉnh Phú Yên (Ảnh: Mỹ Luân/phuyen.gov.vn).

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2022 tại tỉnh Phú Yên. Đại sứ Hoa Kỳ trao thư cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã phối hợp, hỗ trợ Đoàn PP22 triển khai hiệu quả các hoạt động tại tỉnh trong thời gian vừa qua.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện, nhất quán ủng hộ một Việt Nam giàu mạnh Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện, nhất quán ủng hộ một Việt Nam giàu mạnh
In bài viết

Truyền hình