Sau hơn 5 năm cho phép người dùng lưu ảnh chất lượng cao miễn phí và không giới hạn dung lượng, từ ngày 1/6, Google Photos sẽ thu phí nếu lưu hơn 15 GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 chính thức bắt đầu Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 chính thức bắt đầu
Đề cử Thứ trưởng Bộ Tài chính chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua Đề cử Thứ trưởng Bộ Tài chính chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua

Theo Digital Trends, lượng ảnh lưu trên Google Photos sẽ được tính vào Google One, bao gồm dung lượng lưu trữ của Gmail và Google Drive. Sau khi vượt giới hạn 15 GB, người dùng sẽ phải trả tiền nếu muốn lưu nhiều hơn.

Google Photos chính thức thu phí từ 1/6
Google Photos chính thức thu phí từ 1/6.

Những hình ảnh đã tải lên Google Photos trước ngày 1/6 vẫn được lưu trữ bình thường và không được tính theo chính sách mới. Hình ảnh mà người dùng tải lên dịch vụ này sau ngày 1/6 mới được tính vào dung lượng 15 GB của Google One.

Trước đây, giới hạn lưu trữ 15 GB miễn phí chỉ được áp dụng cho ảnh gốc. Trong khi đó, khả năng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) không giới hạn dung lượng là một trong những điểm nổi bật của Google Photos.

Tuy vậy, dung lượng miễn phí 15 GB để lưu ảnh lên Google Photos vẫn cao hơn các dịch vụ như iCloud của Apple (5 GB). Theo Google, 80% người dùng dịch vụ không lưu đủ 15 GB ảnh trong ít nhất 3 năm.

Người dùng Google Photos sẽ được thông báo về thay đổi trong thời gian tới. Dịch vụ còn giới thiệu tính năng quản lý mới, cho phép giải phóng dung lượng bằng cách tự động xóa ảnh màn hình hoặc ảnh chụp bị mờ. Ngoài ra, dung lượng còn được quy đổi thành thời gian dựa trên mức sử dụng của từng người.

Đây có thể là chiến lược của Google để thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng thông qua dịch vụ Google One như iCloud của Apple. Hiện giá của Google One vẫn là 2 USD/tháng cho 100 GB, 3 USD/tháng cho 200 GB, 10 USD/tháng cho 2 TB và 150 USD/tháng cho 40 TB.

Ngoài hình ảnh, các tài liệu Google Docs, Sheets, Slides hoặc Forms... cũng được tính vào dung lượng lưu trữ của Google One.

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 chính thức bắt đầu Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 chính thức bắt đầu
Sáng 24/4, tại thành phố Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam) diễn ra Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6.
Đề cử Thứ trưởng Bộ Tài chính chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua Đề cử Thứ trưởng Bộ Tài chính chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua
Với cuộc bỏ phiếu này, ông Adeyemo trở thành người da màu đầu tiên giữ vị trí quan trọng số hai tại cơ quan quyền lực này.
Google cắt giảm phí dịch vụ đối với doanh số 1 triệu USD thu được mỗi năm Google cắt giảm phí dịch vụ đối với doanh số 1 triệu USD thu được mỗi năm
Gã khổng lồ công nghệ Google sẽ tiến hành cắt giảm một nửa chi phí dịch vụ đối các nhà phát triển, động thái tương tự với đối thủ cạnh tranh Apple vào năm ngoái.

In bài viết

Truyền hình