Gã khổng lồ công nghệ Google sẽ tiến hành cắt giảm một nửa chi phí dịch vụ đối các nhà phát triển, động thái tương tự với đối thủ cạnh tranh Apple vào năm ngoái.
Google sẽ đánh thuế thu nhập Youtuber Việt Nam tới 30% Google sẽ đánh thuế thu nhập Youtuber Việt Nam tới 30%
Google khai tử dự án phát internet bằng khinh khí cầu Google khai tử dự án phát internet bằng khinh khí cầu
Google cắt giảm phí dịch vụ đối với doanh số 1 triệu USD thu được mỗi năm

Google sẽ cắt giảm một nửa phí dịch vụ của các nhà phát triển trên cửa hàng ứng dụng của mình trên 1 triệu USD đầu tiên kiếm trong một năm. Động thái này nhằm xoa dịu những tranh cãi và chỉ trích từ những công ty lớn như Microsoft Corp, Spotify Technology SA, cũng như các công ty khởi nghiệp và công ty nhỏ hơn.

Google cho biết Ba rằng họ sẽ cắt giảm phí cửa hàng ứng dụng từ 30% xuống 15% vào 1/7 trên cửa hàng ứng dụng của họ. Ngược lại, vào tháng 11, Apple cho biết họ có kế hoạch chỉ giảm hoa hồng cho các nhà phát triển có doanh thu 1 triệu USD hoặc ít hơn trong một năm.

Nhà sản xuất tựa game đình đám Fortnite, Epic Games cho biết rằng động thái của Google chỉ làm giảm bớt một số gánh nặng tài chính của các nhà phát triển. Họ cho rằng phí giảm là 30% hay 15% cũng đều không quan trọng khi các nhà phát triển vẫn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ thanh toán trong ứng dụng của Google.

Epic Games đã gây bất hòa với Apple kể từ tháng 8 khi nhà sản xuất Fortnite tránh trả phí trên cửa hàng ứng dụng App Stores của Apple bằng cách tung ra hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng mình, điều này khiến Fortnite bị cấm trong cửa hàng App Stores

Công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower ước tính rằng động thái này có thể khiến Google mất khoảng 587 triệu đô la - tương đương 5% trong số 11,6 tỷ đô la mà họ kiếm được từ Google Play vào năm ngoái - nếu việc cắt giảm phí dịch vụ có hiệu lực vào năm 2020.

In bài viết

Truyền hình