Để chủ động hơn trong các giao dịch tài chính dịp nghỉ lễ Tết, bạn có thể tham khảo một số cách chuyển tiền nhanh dưới đây.
Bộ Y tế: không Bộ Y tế: không "ngăn sông cấm chợ" người dân về quê ăn Tết
Ninh Bình lọt top gợi ý hàng đầu khi du ngoạn Việt Nam bằng đường thuỷ Ninh Bình lọt top gợi ý hàng đầu khi du ngoạn Việt Nam bằng đường thuỷ
Gợi ý cách chuyển tiền nhanh khi ngân hàng nghỉ lễ Tết, thao tác chỉ vài giây
Nguồn minh họa

Trong dịp nghỉ lễ, các khách hàng vẫn có thể sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng như rút tiền tại ATM, chuyển khoản qua ATM, chuyển khoản qua các ứng dụng online như Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử... Tuy nhiên, các giao dịch thực hiện trên các kênh này thường giới hạn số tiền. Hơn nữa, đối với mỗi ngân hàng , quy định hạn mức giao dịch cũng khác nhau.

Đối với tình huống này, cách chuyển tiền nhanh khi ngân hàng nghỉ Tết trong 8 giây mà ít người biết đến, đó là chuyển tiền qua số thẻ dập nổi trên thẻ ATM.

Hình thức chuyển tiền qua mã số thẻ dập nổi có thể giúp bên nhận nhận được tiền ngay, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, tết khi ngân hàng nghỉ.

Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM).

Lưu ý, đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số. Một số ngân hàng miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí.

Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng/giao dịch (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).

Được biết, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của các ngân hàng hầu hết đều diễn ra từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022.

Trước đây, khi vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu thanh toán chuyển khoản tăng mạnh, các giao dịch liên ngân hàng thường được xử lý chậm hơn khiến xảy ra các trường hợp như phải vài ngày, thậm chí ra Tết mới có thể nhận được tiền chuyển trong kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, với dịch vụ chuyển tiền nhanh được Napas cùng các ngân hàng triển khai hiện nay thì việc chuyển khoản giữa các ngân hàng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo đó, tiền được cộng vào số dư tài khoản rất nhanh sau khi người gửi chuyển đi. Do vậy, ngay cả ngày mùng 1 Tết vẫn có thể chuyển tiền được như bình thường.

Bên cạnh đó, tại nhiều ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền online hiện được miễn phí kể cả với số tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng. Đây là một trong những thuận lợi cho các giao dịch thanh toán ngân hàng trong dịp Tết với số ngày nghỉ kéo dài tới 9 ngày.

Quy định mới về chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang Quy định mới về chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang
Hà Nội chi gần 40 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Hà Nội chi gần 40 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết
In bài viết

Truyền hình