Ngày 19/5, tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với UBND huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) tổ chức lễ khởi công xây dựng trường THCS Đông Lợi tại xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương.
Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế
GNI tặng bàn chải và kem đánh răng cho 2.000 trẻ em tại Sơn Dương (Tuyên Quang) GNI tặng bàn chải và kem đánh răng cho 2.000 trẻ em tại Sơn Dương (Tuyên Quang)

Đây là công trình giáo dục thứ 14 theo mô hình trường học xanh mà tổ chức GNI tài trợ xây dựng tại huyện Sơn Dương. Trường THCS Đông Lợi có 12 phòng học, 01 nhà hiệu bộ, 01 thư viện, 01 nhà vệ sinh và sân trường với nhiều cây xanh. Với tổng kinh phí xây dựng hơn 9 tỷ đồng, dự kiến công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2022.

Các đại biểu khởi công xây dựng Trường THCS Đông Lợi. Ảnh: GNI.
Lễ khởi công xây dựng trường THCS Đông Lợi ở xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: GNI.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương chia sẻ, những ngôi trường, lớp học xanh được tổ chức GNI hỗ trợ xây dựng đã thay thế những phòng học tạm, xuống cấp, giúp các em học sinh có môi trường học tập an toàn và thân thiện hơn.

Không chỉ hỗ trợ về cơ sở vật chất - trang thiết bị giáo dục, tổ chức GNI còn triển khai các chương trình nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, phát triển văn hóa đọc tại trường học, các câu lạc bộ phát triển năng lực trẻ em… Những hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

GNI lan tỏa thông điệp “Hãy để trẻ em được là trẻ em” GNI lan tỏa thông điệp “Hãy để trẻ em được là trẻ em”
GNI trao tặng quần áo và bàn ghế học tập cho trẻ em Thanh Hóa, Hòa Bình GNI trao tặng quần áo và bàn ghế học tập cho trẻ em Thanh Hóa, Hòa Bình
In bài viết

Truyền hình