Trong tháng 4/2022, tổ chức GNI đã trao tặng hơn 2.000 chiếc áo phông với thông điệp “Hãy để trẻ em được là trẻ em” tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè.
GNI trao tặng quần áo và bàn ghế học tập cho trẻ em Thanh Hóa, Hòa Bình GNI trao tặng quần áo và bàn ghế học tập cho trẻ em Thanh Hóa, Hòa Bình
GNI vừa triển khai nhiều hoạt động trao tặng cho trẻ các đợt hàng hóa, hiện vật từ thiện từ các cá nhân và đơn vị hảo tâm.

Những chiếc áo này đã được phát cho toàn bộ học sinh tại 4 trường THCS trên địa bàn và 1.168 người dân tại 4 xã dự án gồm Tân Bắc, Bằng Lang, Bản Rịa và Yên Thành. Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Trẻ em không phải cô dâu” do GNI triển khai từ năm 2019 đến nay.

GNI lan tỏa thông điệp “Hãy để trẻ em được là trẻ em”
Những chiếc áo này đã được phát cho toàn bộ học sinh tại 4 trường THCS trên địa bàn và 1.168 người dân tại 4 xã dự án.

Dự án “Trẻ em không phải cô dâu” hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình trước các nguy cơ kết hôn sớm cho trẻ em cũng như người dân trong cộng đồng. Để đạt được mục tiêu đó, ngoài những hoạt động được triển khai trong những năm trước, từ năm 2021, GNI đã tăng cường triển khai tập huấn cho giáo viên về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản, đưa nội dung này trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa của Trường THCS Tân Bắc và Trường THCS Yên Thành.

GNI lan tỏa thông điệp “Hãy để trẻ em được là trẻ em”
GNI đã hỗ trợ cải tạo 2 phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đồng thời, GNI đã hỗ trợ cải tạo 2 phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm khám cho các trẻ mang thai dưới 18 tuổi, trang bị sách giáo dục giới tính cho cộng đồng và trường học, tổ chức cuộc thi “Ý tưởng về phòng chống tảo hôn” trên địa bàn huyện Quang Bình.

Qua hoạt động tặng áo cho học sinh và người dân huyện Quang Bình, GNI đã góp phần đưa các thông điệp phòng chống tảo hôn có điều kiện lan toả và trở nên gần gũi trong cuộc sống thường ngày của học sinh và người dân nơi đây.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: mang cơm có thịt, rau sạch đến với trẻ em vùng cao
Thông qua chương trình "Phát triển Cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm", Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn tất cả trẻ em dưới 18 tuổi trong vùng dự án tại Lào Cai được học tập, lớn lên khỏe mạnh và trở thành những người có đóng góp tích cực cho xã hội.
Số cuộc gọi đến tổng đài bảo vệ trẻ em tăng hơn 45% Số cuộc gọi đến tổng đài bảo vệ trẻ em tăng hơn 45%
Số lượng cung cấp thông tin trẻ bị bạo lực, bóc lột ngày càng tăng. Riêng quý I/2022, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 202.098 cuộc gọi đến; tư vấn 10.603 ca, tăng 3.333 ca tương ứng với 45,8% so với cùng kỳ năm 2021.
In bài viết

Truyền hình