Với mong muốn lan tỏa thông điệp "Hãy để trẻ em được là trẻ em", từ ngày 22/6/2021-25/7/2021, GNI phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức cuộc thi "Sáng kiến về phòng chống tảo hôn" dành cho trẻ em và người dân tại địa bàn huyện Quang Bình.
GNI hỗ trợ hệ thống nước tự chảy cung cấp nước sinh hoạt cho 176 hộ dân huyện Mai Châu (Hoà Bình) GNI hỗ trợ hệ thống nước tự chảy cung cấp nước sinh hoạt cho 176 hộ dân huyện Mai Châu (Hoà Bình)
Với mong muốn nâng cao cơ hội tiếp cận nguồn nước sạch cho người dân, GNI đã hỗ trợ nâng cấp hệ thống nước tự chảy tại xóm Sun và xóm Nám, xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
GNI tập huấn bảo vệ trẻ em cho 23 giáo viên huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) GNI tập huấn bảo vệ trẻ em cho 23 giáo viên huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)
Ngày 23-24/4, tại Tuyên Quang, tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) đã tổ chức tập huấn về Quyền Trẻ em, truyền thông về Quyền Trẻ em cho 23 giáo viên đến từ 11 trường trung học cơ sở tham gia dự án Hope Letter trên địa bàn huyện Sơn Dương.

Đây là một trong các hoạt động thuộc dự án Trẻ em không phải cô dâu do GNI triển khai từ năm 2020 đến nay.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư về công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn huyện. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; tạo sự đồng thuận trong xã hội về ngăn ngừa tình trạng tảo hôn, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.

GNI phối hợp với huyện Quang Bình (Hà Giang) tổ chức cuộc thi
Một trong những sự kiện được dự án Trẻ em không phải cô dâu do GNI triển khai từ năm 2020 đến nay.

Cuộc thi là dịp để nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh bày tỏ nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng trên địa bàn huyện Quang Bình.

Cuộc thi nhằm phát hiện những sáng kiến có khả năng áp dụng cao về phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Quang Bình. Tuyển chọn những sáng kiến, ý tưởng có tính sáng tạo và thực tiễn triển khai cao để truyền thông về phòng, chống tảo hôn trong cộng đồng.

Các sáng kiến/ý tưởng về phòng chống tảo hôn cho trẻ em và người dân trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Quang Bình có thể được thể hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Bài viết, powerpoint, video clip, audio, tranh vẽ, poster...

Phát động cuộc thi sáng tạo ca dao, tục ngữ nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới Phát động cuộc thi sáng tạo ca dao, tục ngữ nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới
Cuộc thi phi lợi nhuận với tên gọi “Phủ xanh ca dao tục ngữ” vừa chính thức được phát động theo hình thức trực tuyến nhằm góp phần thay đổi các định kiến giới còn tồn tại, nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới.
Năm 2021, GNI dự kiến mở rộng giảng dạy tại các trường ngoài dự án Năm 2021, GNI dự kiến mở rộng giảng dạy tại các trường ngoài dự án
Tổ chức GNI vừa có buổi làm việc với đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quang Bình cùng đại điện 14 trường tiểu học trên địa bàn huyện tại “Hội thảo về kế hoạch triển khai các chương trình giáo dục và bảo vệ trẻ em của GNI tại các trường tiểu học nằm ngoài dự án”.
In bài viết

Truyền hình