Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:19 | 03/06/2024 GMT+7

GNI mang tới trải nghiệm đọc sách thú vị cho gần 500 trẻ em Hòa Bình

aa
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời khởi động tháng Hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức sự kiện “Hành tinh sách diệu kỳ” tại Hòa Bình với mục tiêu để trẻ em và người dân có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động đọc sách và phát triển kỹ năng.
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
World Vision vun đắp văn hoá đọc sách cho học sinh tiểu học TP.HCM

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Thư viện phức hợp dành cho trẻ em Thịnh Lang” tại phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình.

GNI mang tới trải nghiệm đọc sách thú vị cho gần 500 trẻ em Hòa Bình
Trẻ em tham gia trải nghiệm sách.

Với thiết kế theo mô hình thư viện thân thiện, chú trọng đến việc tạo một không gian mở hướng tới sự thoải mái, kích thích sự sáng tạo cho người sử dụng; thư viện Thịnh Lang được khởi công xây dựng từ ngày 1/9/2023 và khánh thành, đưa vào sử dụng từ tháng 2/2024.

Hơn 7.100 cuốn sách với nhiều đầu sách đa dạng, cùng 2 chiếc ti vi, 1 bộ máy chiếu, 7 bộ máy tính và các thiết bị giáo dục hiện đại như: máy in 3D, bút 3D, bộ thí nghiệm hóa học, bộ lắp ráp robot, bộ lắp ráp kiến trúc cho trẻ... đã được hỗ trợ cho thư viện. Cùng với việc thiết lập thư viện, GNI và nhà tài trợ kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao tri thức và kỹ năng cho trẻ em cũng như người dân thông qua việc triển khai các hoạt động phát triển văn hoá đọc. Sự kiện “Hành tinh sách diệu kỳ” là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới mục tiêu đó.

GNI mang tới trải nghiệm đọc sách thú vị cho gần 500 trẻ em Hòa Bình
Nghệ sĩ Trung Ruồi đã mang đến chương trình tiểu phẩm kịch tương tác đến từ câu chuyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh.

Tại sự kiện, người tham gia không chỉ được đọc sách miễn phí tại thư viện mà còn được trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm với 6 chủ đề khác nhau gồm: Sách và trò chơi, Sách và ẩm thực, Sách và khoa học, Sách và vũ trụ, Sách và nghệ thuật, Sách và Làm cha mẹ thông thái. Trong quá trình thực hiện hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ tại các gian trải nghiệm, các em học sinh vừa được làm quen và trau dồi các kỹ năng đọc sách, đồng thời khuyến khích các em đọc sách nhiều để tìm hiểu thế giới thú vị trong những cuốn sách.

Đặc biệt, sự có mặt và tiết mục giao lưu của nghệ sĩ Trung Ruồi đã mang đến bầu không khí sôi động, hào hứng cho sự kiện. Là gương mặt không còn xa lạ với nhiều tác phẩm mang đậm tính nhân văn, nghệ sĩ Trung Ruồi đã mang đến chương trình tiểu phẩm kịch tương tác đến từ câu chuyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh. Cùng với các câu chuyện dí dỏm, Nghệ sĩ Trung Ruồi đã gửi gắm đến các em học sinh thông điệp hãy đọc sách nhiều hơn nữa, để có thể mở ra thế giới mới và giúp đỡ được gia đình, cộng đồng trong tương lai.

“Cháu thích nhất gian trải nghiệm sách và khoa học, ở đó cháu đã được các cô GNI hướng dẫn thực hiện trò chơi của nước vô cùng thú vị. Cháu còn được chụp ảnh cùng chú Trung Ruồi nữa ạ. Cháu cũng hay đến và tham gia các hoạt động của thư viện vì ở đây có rất nhiều cuốn sách hay, chỗ ngồi êm và điều hòa mát mẻ nữa”, bạn Phó Đoàn Minh An, học sinh trường THCS Sông Đà chia sẻ khi tham gia sự kiện.

Các hoạt động giáo dục kỹ năng dành cho trẻ em hay các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng luôn được GNI và nhà tài trợ quan tâm thực hiện. Cùng với các chương trình trải nghiệm hoạt động đọc sáng tạo, thí nghiệm STEM và hoạt động tái chế (dựa trên kiến thức trong các sách khoa học); sự kiện nhân ngày đọc sách Việt Nam 21/4 hay sự kiện “Hành tinh sách diệu” đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo trẻ em và người dân trên địa bàn phường Thịnh Lang nói riêng và thành phố Hòa Bình nói chung.

Trong thời gian tới, GNI sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban Quản lý thư viện để triển khai các hoạt động đọc sách, trải nghiệm và giáo dục kỹ năng cho trẻ em và cộng đồng tại địa phương.

GNI: Giúp tuổi thơ thêm nhiều trang sách đẹp GNI: Giúp tuổi thơ thêm nhiều trang sách đẹp
Hơn 40 cán bộ tham gia tập huấn thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học Hơn 40 cán bộ tham gia tập huấn thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Đọc nhiều

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

43 năm thực hiện Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Việt Nam không ngừng hoàn thiện thể chế, thúc đẩy pháp luật và chính sách nhằm bảo đảm tốt hơn các quyền cơ bản của con người. Trước thềm Phiên đối thoại lần thứ tư với Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc vào tháng 7/2025, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ, chủ động và minh bạch với cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực quyền con người.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động