Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan
| Vào lúc 20h00 ngày 15/10/2022, tại Vườn hoa Đền Bà Kiệu (Phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Việt Nam”. |
| Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) vừa công bố danh sách 10 quốc gia có nển ẩm thức hấp dẫn hàng đầu thế giới. Với ẩm thực đặc trưng, mang dấu ấn riêng biệt và được bạn bè quốc tế đặc biệt ưa chuộng, Việt Nam đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách bình chọn từ độc giả. |
Chương trình, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Lan.
![]() |
| Giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan |
Lần này, ngoài các thành viên ALCTH còn có khách mời đặc biệt là nữ Tiến sỹ Mayelinne de Lara, đại diện Tạp chí Diplomat Magazine của Hà Lan và EU.
Lần đầu tiên tham dự sự kiện của phụ nữ các Đại sứ quán ASEAN, bà cảm nhận được cụ thể và sâu sắc hơn mối quan hệ khá đặc biệt giữa các nước ASEAN và những gia đình ngoại giao trong cộng đồng ASEAN tại Hà Lan.
Ngoài việc du ngoạn qua màn hình những danh lam, thắng cảnh mọi miền của Việt Nam, khách còn được bà Lê Thị Hiền Anh, Phu nhân Đại sứ giới thiệu về ẩm thực Việt và hướng dẫn làm món Bún Bò Nam Bộ để các vị khách cùng thưởng thức sau khi tham gia một số trò chơi tập thể trong không khí vui tươi, đoàn kết.
![]() |
| Chương trình, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Lan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan |
Vị khách đặc biệt, bà Mayeline De Lara là một trong những người chiến thắng. Các khách mời đều phấn khởi khi nhận được quà là những nông sản Việt và đặc biệt là gia vị, nguyên liệu để tự làm món Bún bò Nam Bộ cho thành viên gia đình mình.
![]() |
| Các khách mời chụp ảnh kỉ niệm. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan |
Các vị khách ra về đem theo những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam không chỉ tươi đẹp, cởi mở, hiếu khách mà còn là đất nước đang vươn lên mạnh mẽ.
| Nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu văn học hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức Cuộc thi giới thiệu tác phẩm văn học Việt Nam bằng tiếng Hàn “Việt - Hàn, Kết nối qua từng trang sách 2022”. |
| Ngày 17/9 tại thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Câu lạc bộ các nhà Ngoại giao nữ quốc tế (WDC) thuộc Bộ Ngoại giao Mông Cổ cùng các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Mông Cổ đồng tổ chức Hội chợ Từ thiện quốc tế thường niên nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật tại các cơ sở, trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972









