Ngày 19/10, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Buổi giới thiệu Lịch sử áo dài Việt Nam qua các thời kỳ” nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).
Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tại nước Áo Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tại nước Áo
Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức từ ngày 28-29/9 tại Thủ đô Viên (Áo). Tại đây, nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với công chúng nước Áo.
Microsoft giới thiệu các thiết bị Surface mới đưa PC Windows vào kỷ nguyên điện toán tiếp theo Microsoft giới thiệu các thiết bị Surface mới đưa PC Windows vào kỷ nguyên điện toán tiếp theo
Microsoft bắt đầu đáp ứng đơn đặt hàng trước cho các sản phẩm Surface mới, bao gồm Surface Pro 9 và Surface Laptop 5 thông qua các đại lý được ủy quyền thương mại, các nhà bán lẻ được ủy quyền và Microsoft Store. Trong thời gian từ nay đến ngày 16 tháng 11 năm nay, người tiêu dùng đặt trước Surface Pro 9 sẽ nhận được Bàn phím cao cấp (Signature Keyboard) Surface Pro miễn phí (trị giá 268 dollar Singapore – SGD).
Các tiết mục văn nghệ tại buổi giới thiệu áo dài Việt Nam (Ảnh: HUFO).
Các tiết mục văn nghệ tại buổi giới thiệu áo dài Việt Nam (Ảnh: HUFO).

Phát biểu tại buổi giới thiệu, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 30 năm qua, Hội hữu nghị Việt - Nhật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức rất nhiều lễ hội giới thiệu đến nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các bạn trẻ, những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản như Trà đạo, Hoa đạo, Kiếm đạo, cờ vây, múa yosakoi, thơ Haiku, kimono, nghệ thuật làm hoa vải tsumami (tsumamizaiku), xếp giấy origami,…

Bên cạnh đó, Hội Hữu nghị Việt - Nhật cũng có những hoạt động để giới thiệu văn hóa Việt Nam đến Nhật Bản như tổ chức đoàn nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam đi biểu diễn ở Nhật.

Ông Hồ Xuân Lâm cũng mong muốn nhận được sự phối hợp và hỗ trợ nhiều hơn nữa với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng người Nhật đang sống, làm việc và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực, thiết thực và có ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị của hai nước nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành ở Nhật Bản nói riêng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Buổi giới thiệu Lịch sử Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ (Ảnh: HUFO).
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Buổi giới thiệu Lịch sử Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ (Ảnh: HUFO).

Về phía ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ sự vui mừng, yêu thích đối với nội dung của buổi giới thiệu vào tối hôm nay và cũng đánh giá áo dài Việt Nam là một nét truyền thống đã phát triển khoảng 200 năm và thực sự là một quốc bảo, niềm tự hào của đất nước và con người Việt Nam.

Cũng trong dịp này, ông Watanabe Nobuhiro cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10. Ông cũng bày tỏ mong muốn có thể cùng nhau hợp tác tổ chức sự kiện về Áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản nhân dịp kỉ niệm 50 năm tình hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản vào năm sau.

Vinh danh sáu Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam Vinh danh sáu Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam
Báo Đức đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông Báo Đức đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đường dài đẹp nhất mùa Đông
In bài viết

Truyền hình