Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã ký ban hành văn bản của UBND thành phố về việc siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn" giấy đi đường
Kể từ 12h00 hôm nay (6/8), chỉ các trường hợp có giấy tờ phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.
Hà Nội quy định các trường hợp được cấp giấy đi đường Hà Nội quy định các trường hợp được cấp giấy đi đường
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông (giấy đi đường) trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.
Giấy đi đường mới tại Hà Nội được điểu chỉnh như thế nào?
Giấy đi đường tại Hà Nội sẽ thêm những quy định nghiêm ngặt hơn

Theo văn bản, hiện nay, có nhiều trường hợp cấp và sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng; có một số chốt kiểm soát chưa siết chặt việc kiểm tra dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách, ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội T.Ư trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 và Công điện số 18 của Chủ tịch UBND thành phố, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

"Chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp thiết khác theo yêu cầu nhiệm vụ", văn bản nêu.

Văn bản của thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đoàn thể thuộc thành phố, người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; không lập kế hoạch hoạt động, phân công công tác; cấp Giấy đi đường không đúng đối tượng và sử dụng Giấy đi đường sai mục đích.

UBND thành phố giao công an thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã siết chặt công tác kiểm tra, giám sát tại các chốt kiểm soát; chỉ đạo, hướng dẫn công an, UBND xã, phường, thị trấn; các lực lượng Tổ tự quản, Tổ COVID cộng đồng tăng cường công tác kiểm tra Giấy đi đường tại các chốt kiểm soát.

Việc kiểm tra đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng theo hướng kiểm soát, giám sát việc sử dụng Giấy đi đường có điểm đến trên địa bàn mình quản lý để phát hiện, nhắc nhở hoặc kiến nghị xử lý các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về bố trí lịch làm việc, sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách.

“Các chốt kiểm tra khi phát hiện các trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích, thông tin đến Công an xã, phường, thị trấn nơi có đơn vị, tổ chức cấp Giấy đi đường để kiểm tra, đối chiếu, có biện pháp chấn chỉnh và kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định”, văn bản nêu.

Cũng theo văn bản, UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường trên nguyên tắc chính quyền cơ sở giám sát chặt chẽ nơi đến trên địa bàn. Cụ thể, đối với các Tập đoàn, Tổng Cty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn thành phố, phải phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn nơi đơn vị hoạt động để được kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường, hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo.

Các Khu, cụm Công nghiệp, chính quyền địa phương phối hợp các Chủ doanh nghiệp thống nhất phương án tổ chức thực hiện giám sát nơi đi hoặc nơi đến phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với các chợ, Ban quản lý chợ lập danh sách tiểu thương và những người liên quan duy trì hoạt động của chợ đảm bảo theo phương án giãn cách, giảm quầy hàng theo quy định. Trên cơ sở danh sách do các Ban quản lý chợ cung cấp, UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, xác nhận và gửi lại cho Ban quản lý chợ để cấp cho tiểu thương và người có liên quan sử dụng.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động phối hợp UBND xã, phường, thị trấn nơi đơn vị hoạt động để được kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo) cho nhân viên trực đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

“Việc triển khai cấp hoặc xác nhận liên quan đến Giấy đi đường trong thời gian giãn cách, UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm hướng dẫn, thông báo các tổ chức, cá nhận thực hiện thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19”, văn bản nêu.

Ngày 8/8, Việt Nam ghi nhận 9.690 ca mắc COVID-19 mới Ngày 8/8, Việt Nam ghi nhận 9.690 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối 8/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.994 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 9.690 ca, riêng Bình Dương đã 3.210 ca.
Tối 8/8, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2 Tối 8/8, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2
Chiều 8/8, Hà Nội thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng. Trong 24 giờ qua, Thủ đô có thêm 56 ca nhiễm.
Hà Nội tiếp tục có thêm 31 ca mắc COVID-19 mới Hà Nội tiếp tục có thêm 31 ca mắc COVID-19 mới
Trưa 8/8, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 31 ca mắc mới trong đó 18 ca tại cộng đồng, 13 ca tại khu cách ly.
In bài viết

Truyền hình