“Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ… những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh” - phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là giáo viên một trường THCS trên địa bàn thành phố phát ngôn tại buổi họp phụ huynh.    
giao vien phat ngon ki thi bo me don than gia dinh ngheo “Bước qua ngày bão giông”: Cái nhìn của người trong cuộc về “mẹ đơn thân”

Hiện nay, nhiều người đã công nhận việc làm mẹ đơn thân cũng là một cách sống, một sự lựa chọn có thể được chấp ...

giao vien phat ngon ki thi bo me don than gia dinh ngheo Vì sao Bộ GD&ĐT hủy quyết định xem xét kỉ luật 13 lãnh đạo dính gian lận thi cử?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tiến hành hủy bỏ quyết định xem xét kỉ luật 13 công chức trong đó có lãnh đạo ...

giao vien phat ngon ki thi bo me don than gia dinh ngheo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát kỹ hồ sơ 556 ứng viên xét Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019

Tại phiên họp lần thứ II, Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu rà soát kỹ ...

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại buổi họp phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trong clip, vị phụ huynh này đã có những phát ngôn thể hiện sự kì thị đối với những gia đình có bố mẹ đơn thân, gia đình nghèo.

giao vien phat ngon ki thi bo me don than gia dinh ngheo

Vị phụ huynh có phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo khó (Ảnh cắt từ clip).

Nội dung cụ thể phát biểu của phụ huynh này như sau:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Điều khiến dư luận càng thêm phẫn nộ là phụ huynh này hiện đang là giáo viên của một trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, kỳ lạ hơn là sau phát biểu gây “sốc”, vị phụ huynh - giáo viên này lại được bầu là tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An.

Nhiều phụ huynh cho biết, ngay tại cuộc họp này họ đã không đồng tình và phản đối ngay việc bầu cô giáo này, nhưng họ không hiểu vì sao "người đó" lại đủ số phiếu làm tân hội trường hội cha mẹ học sinh.

In bài viết

Truyền hình