Giao lưu nhân dân là cầu nối thu hút vốn đầu tư Ấn Độ vào Hà Nội
Đây là phát biểu của ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tại buổi tiếp đoàn đại biểu Hội hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ (ISCUF) vào ngày 7/7 tại Hà Nội. Đoàn ISCUF có 17 thành viên do ông Mohanty Bijay, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 6-10/7.
![]() |
| Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp (Ảnh: Thành Luân). |
Theo ông Nguyễn Nam Hải, trên nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hợp tác cấp địa phương giữa thành phố Hà Nội với Ấn Độ đã được củng cố, tăng cường trên nhiều lĩnh vực. Các hoạt động giao lưu nhân dân với Ấn Độ được đẩy mạnh, tăng cường.
Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp nhận khu công nghệ cao Hòa Lạc từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Với thế mạnh của doanh nghiệp Ấn Độ về công nghiệp dược, Hà Nội kêu gọi Ấn Độ đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc. Hà Nội cũng mong muốn đẩy mạnh và mở rộng hợp tác với Ấn Độ trong một số lĩnh vực như: hình thành dự án kết nối các điểm di tích, lịch sử, văn hóa giữa Thủ đô hoặc thành phố của hai nước, nhằm góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của hai bên, nghiên cứu, thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa Hà Nội với Ấn Độ.
Ông Nguyễn Nam Hải gửi lời tri ân đối với sự ủng hộ quý báu về tinh thần, vật chất của ISCUF nói riêng và nhân dân Ấn Độ nói chung trong suốt cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước ngày nay của Việt Nam. Ông cho biết, Hà Nội mong muốn tiếp tục thúc đẩy và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước cũng như giữa hai thủ đô Hà Nội và New Delhi lên tầm cao mới.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Kỳ (thứ bảy từ trái qua), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu ISCUF (Ảnh: Thành Luân). |
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch ISCUF Mohanty Bijay bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam. Ông cho biết, nhân dân Ấn Độ luôn yêu mến nhân dân Việt Nam, chuyến thăm lần này giúp các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về đất nước. con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội.
"Chứng kiến sự thay đổi của đất nước các bạn, chúng tôi càng muốn củng cố tình hữu nghị nhân dân hai nước", ông Mohanty Bijay nói.
Nhấn mạnh sự tương đồng giữa Ấn Độ và Việt Nam, các đại biểu ISCUF đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân hai nước. Trong đó có hợp tác về nông nghiệp; phối hợp dịch các ấn phẩm về văn hóa của Ấn Độ sang tiếng Việt, xuất bản các ấn phẩm văn học, học thuật của Việt Nam tại Ấn Độ...
Tin bài liên quan
Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới
Các tin bài khác
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước

