Giao lưu học sinh trung học cơ sở giữa 2 địa phương của Việt Nam và Nhật Bản
Tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố (TP) Izumisano thuộc phủ Osaka (Nhật Bản), do Phó Thị trưởng thành phố, ông Matsushita Yoshihiko làm trưởng đoàn.
![]() |
| Đoàn công tác của Osaka (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định (Ảnh: Baobinhdinh) |
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Matsushita Yoshihiko cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn; đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, đối tác chiến lược giữa Chính phủ Việt Nam-Nhật Bản nói chung và tỉnh Bình Định với thành phố Izumisano nói riêng.
Ông Matsushita Yoshihiko nhấn mạnh: Năm 2017, TP Izumisano đã ra tuyên bố “thành phố quốc tế” để thúc đẩy hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Và đến nay, thành phố đã có quan hệ hợp tác, hữu nghị với hàng chục thành phố, trong đó có tỉnh Bình Định. Đặc biệt, trong tháng 10/2019, lãnh đạo TP Izumisano và tỉnh Bình Định đã tiến hành ký kết thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho 2 địa phương.
Ông Matsushita Yoshihiko trao đổi với lãnh đạo tỉnh về kế hoạch xúc tiến các hoạt động giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa TP Izumisano và Bình Định trong thời gian tới. Từ tháng 4 tới, lãnh đạo TP Izumisano sẽ phái một nhân viên đến làm việc tại tỉnh để xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác cụ thể. Trong tháng 7/2020, TP Izumisano sẽ phối hợp với tỉnh tổ chức chương trình giao lưu học sinh trung học cơ sở giữa 2 địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đánh giá cao và cảm ơn thiện chí của lãnh đạo ông Izumisano dành cho Bình Định. Mong rằng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 phía phát triển bền vững.
Lãnh đạo tỉnh mong muốn, lãnh đạo TP Izumisano quan tâm, hỗ trợ và làm cầu nối giới thiệu, quảng bá đến các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh trên tất cả các lĩnh vực.
Ngày 14/01 đoàn công tác Nhật Bản do thống đốc tỉnh Yamashi dẫn đầu đã có chuyến thăm lãnh đạo tỉnh Hòa Bình. Hai bên ... |
Mới đây, đoàn cán bộ của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) đã có chuyến công tác tại tỉnh Hải Dương. Hai bên đã thảo luận các vấn ... |
Ngày 11/1, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ trồng hoa sen Oga- loài hoa cao quý của người dân ... |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhà nước Nhật Bản
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Các tin bài khác
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Đọc nhiều
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





