Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi có tên “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” mà người chiến thắng sẽ có cơ hội lãnh đạo nhân viên tại Tổng Lãnh sự quán Canada và tham gia các hoạt động nhân danh Tổng Lãnh sự trong một ngày.
gianh co hoi tro thanh tong lanh su canada trong mot ngay Họa sĩ minh họa Canada giao lưu với 20 họa sĩ Việt Nam
gianh co hoi tro thanh tong lanh su canada trong mot ngay Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
gianh co hoi tro thanh tong lanh su canada trong mot ngay Đại sứ Nguyễn Thị Hồi - “bóng hồng” hiếm hoi trên mặt trận ngoại giao thập niên 70
gianh co hoi tro thanh tong lanh su canada trong mot ngay
Thí sinh chiến thắng trong chương trình "Một ngày làm tổng lãnh sự" năm 2019 đã có một ngày trải nghiệm thú vị làm tổng lãnh sự Canada ở TP.HCM. Ảnh: Zing.vn

Là chương trình được tổ chức thường niên, cuộc thi "Một ngày làm tổng lãnh sự" do tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM phát động mang đến cơ hội cho các em học sinh có trải nghiệm một ngày làm tổng lãnh sự tại chính trụ sở của tổng lãnh sự Canada (quận 1).

Cuộc thi dành cho đối tượng là các học sinh Việt Nam từ lớp 8 đến lớp 12 tại TP.Hồ Chí Minh. Mục tiêu của cuộc thi là nhằm giúp học sinh Việt Nam chú ý đến các vấn đề liên quan đến sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.

Người thắng giải Nhất sẽ trở thành “Tổng Lãnh sự trong một ngày”. Mười người thắng giải Khuyến khích sẽ nhận được các món quà chủ đề Canada hấp dẫn, được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ tại Việt Nam.

Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” sẽ diễn ra trong khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2020. Người thắng giải sẽ gặp Tổng Lãnh sự Kyle Nunas và nhân viên và tìm hiểu cách một lãnh sự quán hoạt động như thế nào. Người thắng giải cũng sẽ đồng chủ trì một buổi thảo luận bàn tròn với khách mời là những nữ lãnh đạo thành công.

Cuộc thi lấy chủ đề của chiến dịch Ngày Quốc tế Phụ nữ 2020 là “Each for Equal”.

Để tham gia cuộc thi, các ứng cử viên sẽ viết một bài luận văn với nội dung như sau: Giới thiệu về bạn và giải thích/chứng minh tại sao bạn sẽ là một tấm gương tốt trong việc ủng hộ bình đẳng giới; Bạn cam kết thực hiện những hành động cụ thể gì nhằm cổ vũ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái?

Các bài viết, bắt buộc bằng tiếng Anh hoặc Pháp, dài không quá 800 từ, cần gửi qua email đến địa chỉ hochi@international.gc.ca với tiêu đề “CG for a Day” hoặc “CG pour une journée” trước 20 giờ 20’ ngày 20/1/2020.

Đối tượng tham gia phải là học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 tại TP Hồ Chí Minh có tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt; và có khả năng giao tiếp thoải mái trước công chúng bằng tiếng Anh hoặc Pháp.

Bài viết sẽ được đánh giá qua các tiêu chí như: sự cam kết với bình đẳng giới; chất lượng bài viết; nói và viết trôi chảy tiếng Anh hoặc Pháp.

Năm nay, thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi Một ngày làm Tổng lãnh sự Canada là em Lê Hoàng Tú Văn, học sinh lớp 10, trường quốc tế Renaissance Sài Gòn. Với bài luận xuất sắc của mình về bất bình đẳng giới, em đã có cơ hội được gặp Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM Kyle Nunas, cũng như được trở thành tổng lãnh sự Canada trong một ngày.

Năm 2018, một nữ sinh lớp 10 tại TP.HCM Phạm Quỳnh Phương đã chiến thắng trong cuộc thi với ý tưởng lập một website tập trung vào việc giúp mọi người Việt Nam có thể tìm được thông tin để dễ dàng tới Canada hơn./.

In bài viết

Truyền hình