Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:57 | 19/04/2017 GMT+7

Giận hờn, nam thanh niên ở Sài Gòn tra tấn dã man chú chó của bạn để trả thù

aa
Sau khi bị bạo hành, đánh đập dã man tại nhà, chú chó đã được người dân cứu ra và đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Xôn xao chuyện chú chó bị hành hạ dã man như thời trung cổ

Ngày 17/4, tài khoản D.C.T đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh và thông tin về việc 1 chú chó bị nam thanh niên bạo hành dã man khiến nhiều người xót xa.

Theo tìm hiểu, sau khi bị đánh đập, người này đã treo ngược cổ chú chó ở góc nhà bằng dây thừng. Chú chó sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu và chăm sóc tại bệnh viện.

"Chích kháng sinh nên em nóng quá, lén chui tọt vào thau nước nằm cho mát, mắt nhắm nghiền, nhìn thấy xót xa... Ai cũng thương em, chưa thấy một bệnh nhân nào được nhiều người thương như vậy... Nhưng hôm nay em yếu quá rồi...".

gian hon nam thanh nien o sai gon tra tan da man chu cho cua ban de tra thu

Status và hình ảnh chú chó được đăng tải trên mạng xã hội

Sự việc đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động tàn nhẫn của nam thanh niên. "Sao có thể hành hạ chó dã man như thế kia, nhìn vết máu khắp nơi mà thương em quá", một bạn bình luận.

"Mong em qua khỏi và tìm được người yêu thương em. Còn nếu em yếu quá, chị cũng mong em ra đi thanh thản, bị đánh túa máu thế kia sao mà chịu được", một bạn khác bày tỏ.

Chủ nhân đoạn status cho biết chú chó đang được cấp cứu, tuy nhiên sức khỏe còn rất yếu.

Tổ trưởng dân phố và hàng xóm nói gì?

Trao đổi với chúng tôi, tổ trưởng tổ dân phố nơi xảy ra vụ việc đã xác nhận. Theo vị này, căn nhà nam thanh niên (tên Khoa) ở ngay phía sau lưng nhà ông nên ông thỉnh thoảng có nghe tiếng chó kêu do bị đánh. Đó là nhà trọ có đến 4 thanh niên thuê ở, ban ngày họ đi làm, chú chó được cột xích trước sân để trông nhà.

Vị tổ trưởng cho biết, cách đây khoảng hơn 10 ngày ông có nghe hàng xóm nói về chuyện một nam thanh niên cột miệng chó treo ngược lên rồi đánh. Chú chó sau đó đã được người dân cứu chữa: "Hơn nữa vì đây là chuyện cá nhân nên chúng tôi và hàng xóm chỉ nhắc nhở để thanh niên kia kiềm chế hành vi của mình".

gian hon nam thanh nien o sai gon tra tan da man chu cho cua ban de tra thu

Hình ảnh chú chó máu đầy người khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ảnh: Facebook

Người dân nơi đây vẫn chưa hết bức xúc về sự việc. "Thằng này ác gì mà ác quá, con chó nuôi mà tra tấn như vậy, không biết có sống nổi không...?", một hàng xóm gần nhà nam thanh niên thở dài tiếc thương.

gian hon nam thanh nien o sai gon tra tan da man chu cho cua ban de tra thu

Bà Sâm kể lại sự việc

Theo hàng xóm, do chú chó mới lớn nên thường có những biểu hiện tăng động, nghịch ngợm. Thỉnh thoảng lúc đùa giỡn có kéo quần áo phơi trước sân nhà xuống đất. Tuy nhiên chú chó này khá thông minh nên những người hàng xóm rất thương.

Bà Phạm Thị Sâm, cách nhà của các thanh niên vài căn cho hay, sau khi bị đánh, chú chó được bà và con gái đưa về nhà chăm sóc.

Trong khoảng thời gian chăm sóc, chú chó được đưa đi chích thuốc, truyền nước biển liên tục nhưng vẫn không ăn uống được gì, chỉ đưa ống vào miệng truyền sữa. Đến ngày 18/4, chú chó được nhập viện thú y để điều trị, tuy nhiên khả năng sống là vô cùng mong manh.

Thanh niên đánh chó để trả thù bạn

Theo bà Sâm, sự việc xảy ra khoảng 14h ngày 10/4 tại trước sân nhà của các nam thanh niên đang ở. Thanh niên tên Khoa là người bạn của chủ chó. Hàng xóm cũng đã nhiều lần chứng kiến Khoa đánh chó và đã nhắc nhở thường xuyên. Tuy nhiên hôm 10/4, chú chó đã bị đánh đến thập tử nhất sinh.

"Lúc mang chó về, hai mẹ con tôi chăm sóc thấy vết thương khắp người mà tội lắm. Miệng, đầu, ngực, bụng bị chảy máu sưng phù, phải cấp cứu ngay trong chiều tối ngày hôm đó. Người hành hạ chó dùng cây lau nhà thọt vào bụng con chó, cột con chó lên tra tấn mà thấy dã man lắm. Sau khi bà kia lấy điện thoại ra chụp người đó mới thả con chó xuống đất", cô Sâm kể lại sự việc.

gian hon nam thanh nien o sai gon tra tan da man chu cho cua ban de tra thu

Ngôi nhà được cho là địa điểm chú chó bị đánh.

Hỏi về nguyên nhân Khoa đánh chó đến suýt chết, chủ nhân chú chó cho biết do nam thanh niên kia giận hờn mình. Cụ thể trước đó một ngày, anh này không trả lời khi Khoa hỏi chuyện nên Khoa đã đánh chó để trả thù.

Sau khi hành hạ chó, Khoa cũng rời khỏi nhà trong nhiều ngày, không dám tiếp xúc với hàng xóm.

Hiện tại chú chó vẫn đang được chăm sóc tại một bệnh viện thú y ở quận 7.

Tứ Quý

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Đọc nhiều

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Việt Nam mời 5 nước bạn tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã gửi thư mời Bộ Quốc phòng 8 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, đồng thời mời 5 nước: Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Belarus cử lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm.
Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Viết tiếp câu chuyện hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

Chặng đường 30 năm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển từ đối đầu thành đối tác toàn diện, mở ra nhiều cơ hội hợp tác chiến lược và kinh tế.
Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Định vị Việt Nam: Cần một chiến lược truyền thông hiện đại, bài bản

Ngày 10/7, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm “Định vị Việt Nam - Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới”, nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài. Sự kiện đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một chiến lược bài bản nhằm nâng tầm hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, cơ quan báo chí, tổ chức quốc tế, chuyên gia truyền thông và doanh nghiệp.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động