Trang chủ Kinh tế
11:00 | 18/10/2021 GMT+7

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài khó khăn vì dịch COVID-19 tại Phú Thọ

aa
Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn trong bối cảnh dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách: gia hạn nộp thuế, miễn giảm thuế - phí, tiêm phủ vaccine cho người lao động...
Kết luận của Thủ tướng tại Hội nghị trực tuyến về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 Kết luận của Thủ tướng tại Hội nghị trực tuyến về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp
Phú Thọ triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn vì dịch COVID-19
Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH JNTC Vina (KCN Thụy Vân, TP. Việt Trì, Phú Thọ)

Tính đến ngày 15/10/2021, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có trên 9.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập với vốn đăng ký trên 72.700 tỷ đồng; gần 7.200 doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 đã tác động nhất định đến một số ngành sản xuất và doanh nghiệp.

Để tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp nước ngoài nói riêng trên địa bàn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách và đã đạt được những kết quả tích cực.

Trong 9 tháng đầu năm, có trên 900 doanh nghiệp được gia hạn thời hạn nộp thuế với số tiền 375 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp được hỗ trợ gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2021...

Theo cam kết của 16 ngân hàng trên địa bàn tỉnh, đến ngày 15/9/2021, lãi suất bình quân các ngân hàng đã giảm từ 0,8 - 0,9%/năm; số khách hàng đã được giảm lãi suất là 97.111 khách hàng. Tổng dư nợ được giảm lãi suất là 33.449 tỷ đồng; số tiền lãi dự kiến giảm đến hết ngày 31/12/2021 là 122,8 tỷ đồng. Trên 1.900 khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ với số tiền trên 3.370 tỷ đồng.

Cùng với đó, các doanh nghiệp đủ điều kiện được giảm tiền điện. Người lao động cũng như người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng được hỗ trợ.

Tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng dịch COVID-1, trong đó số lao động trong các khu, cụm công nghiệp được tiêm mũi 1 chiếm khoảng 94%. Người lao động trong các doanh nghiệp được xác định là đối tượng ưu tiên đặc biệt trong công tác tiêm chủng ngừa COVID-19.

Phú Thọ triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn vì dịch COVID-19
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định chủ trương tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cho hay, chủ trương của tỉnh là thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Quán triệt chủ trương này, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đặc biệt ưu tiên bố trí tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho người lao động trong các doanh nghiệp; đề xuất phương án truy vết, khoanh vùng, cách ly người tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm COVID-19 một cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Công bố kịp thời các vùng dịch để các tổ chức, đơn vị, người dân biết, thực hiện bảo đảm an toàn, phòng chống dịch trên địa bàn.

Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương đảm bảo tránh tình trạng ách tắc, đứt gãy chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, rà soát lại sản lượng, tính toán khả năng tiêu thụ của các loại nông sản, từ đó kịp thời đề xuất phương án hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là đề xuất chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Trong khi đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã đề xuất triển khai hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp; nghiên cứu thiết lập trang thông tin chung để tiếp nhận phản ánh, ý kiến của doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Về mặt an sinh xã hội, Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành, thị rà soát, thống kê, chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ tuyển dụng, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho lao động trở về tỉnh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Nhiều doanh nghiệp tại Phú Thọ bị thiệt hại vì COVID-19

Theo thống kê, trong sản xuất công nghiệp, hiện có 138/264 doanh nghiệp tại Phú Thọ thuộc khu, cụm công nghiệp hoạt động ổn định; 27 doanh nghiệp đang đầu tư, lắp đặt máy móc, thiết bị có nguy cơ chậm tiến độ.

Ngành dịch vụ, du lịch bị sụt giảm doanh thu. Tính đến ngày 15/10/2021, lượng khách du lịch lưu trú bằng 78% so với cùng kỳ; tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 980 tỷ đồng, bằng 80% so với cùng kỳ.

Ngành vận tải, logistics cũng bị ảnh hưởng không nhỏ: Từ tháng 7/2021 đến nay, toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải bằng xe buýt phải dừng hoạt động, một số tuyến nội tỉnh hoạt động cầm chừng. Vận tải hàng hóa giảm 20 - 30% sản lượng vận chuyển so với cùng kỳ.

Chính phủ cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn Chính phủ cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn
Tiếp tục chương trình làm việc với Đại sứ các nước và đại diện các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, chiều ngày 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc, hiệp hội doanh nghiệp và kết nối trực tuyến với gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19
Ngày 9/9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Để đạt Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Để đạt "Mục tiêu kép" không thể thiếu sự hỗ trợ của Chính phủ
Dịch bệnh Covid-19 ngày càng có những ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt trong đời sống - xã hội, thay đổi để thích nghi là điều tất yếu giúp doanh nghiệp có thể trụ vững và Công ty Honda Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong. Tuy nhiên vẫn có nhiều khó khăn không nhỏ trong quá trình hoạt động.

Nam Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

Ngày 30/3, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp đoàn Liên minh Thương hiệu Trung Quốc do ông Vương Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội dẫn đầu. Tại đây, các doanh nghiệp Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu thị trường, mở rộng đầu tư và tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam.
Đại hội đồng cổ đông thường niên GELEX năm nay có gì đáng chú ý?

Đại hội đồng cổ đông thường niên GELEX năm nay có gì đáng chú ý?

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2026 của Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) diễn ra ngày 01/04 tại Fairmont Hà Nội đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Sự kiện gây chú ý không chỉ bởi mức cổ tức và cổ phiếu thưởng ở mức cao nhiều năm, mà còn bởi các quyết sách quan trọng định hình chiến lược tăng trưởng cho giai đoạn mới.
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp “siêu thao tác” chuẩn xác

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai kỹ thuật thay khớp bằng Robot CUVIS-Joint thế hệ mới, với khả năng “siêu thao tác” chuẩn xác vượt trội, giúp nhiều người bệnh hồi phục nhanh, an toàn.
Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng

Khả năng tăng tốc mượt mà, vận hành êm ái, khoang lái rộng rãi bất ngờ là những ưu điểm nổi trội giúp VF MPV 7 chinh phục hoàn toàn người dùng Hà Nội chỉ sau vài phút lái thử.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Quốc hội Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân; Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình; Nhật Bản cân nhắc đối thoại với Iran để bảo đảm an ninh năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 31/3.
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong -  Sáng tạo

Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong - Sáng tạo

Ngày 29/3/2026 tại Moskva, Ban Cán sự Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong tháng thanh niên.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động