Trang chủ Kinh tế Xe
10:26 | 12/11/2019 GMT+7

Giải đua ô tô Gymkhana lần đầu sẽ diễn ra vào tháng 12

aa
Đại diện Việt Nam Auto Gymkhana Championship (VAGC) vừa cho biết giải đua ô tô kiểu Gymkhana sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/12.
dua o to kieu gymkhana lan dau co mat tai viet nam Những hình ảnh ấn tượng nhất tại giải VOC 2019

Giải đua xe offroad lớn nhất Việt Nam PVOIL VOC 2019 chính thức khép lại sau 2 ngày khởi tranh tại Làng Văn hóa – Du ...

dua o to kieu gymkhana lan dau co mat tai viet nam Giải đua xe offroad lớn nhất 2019 chính thức khởi tranh

Giải đua xe offroad lớn nhất Việt Nam PVOIL VOC 2019 chính thức khởi tranh trong 2 ngày 28-29/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch ...

Mới đây, theo ông Ngô Việt Hưng, Giám đốc giải đua VAGC, giải đua xe ôtô onroad Việt Nam Auto Gymkhana Championship (VAGC) sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sau nhiều cuộc thi dành cho offroad.

Cụ thể, chặng đua vòng loại miền Bắc của Việt Nam Auto Gymkhana Championship (VAGC) sẽ diễn ra vào ngày 7/12 tại bãi đỗ xe, làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Theo điều lệ từ BTC giải, vòng loại phía Bắc sẽ có tối đa 40 VĐV tham gia thi đấu, trong đó mỗi xe có tối đa 2 VĐV. Các đội sẽ tiến hành đua để chọn ra 20 VĐV có thành tích tốt nhất bước vào vòng chung kết cùng 20 VĐV khu vực phía Nam.

dua o to kieu gymkhana lan dau co mat tai viet nam

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua Việt Nam vừa tham dự giải đấu cấp châu lục Asia Auto Gymkhana Championship (AAGC) 2019 tại Indonesia. Đây có thể nói là tiền đề để giúp các Việt Nam cọ sát và có kinh nghiệm tổ chức các giải đua trong tương lai, như Việt Nam Auto Gymkhana Championship tới đây. Anh Nguyễn Hồng Vinh, một trong ba đại diện cảu Việt Nam tham dự giải đua Asia Auto Gymkhana Championship (AAGC) 2019 từng chia sẻ:

“Loại hình đua xe Gymkhana Time Attack rất thích hợp với hạ tầng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với sự tham gia giải đua Asia Auto Gymkhana Championship (AAGC) 2019, Việt Nam sẽ có kinh nghiệm để tổ chức những cuộc đua dạng này trong tương lai gần. Motorsport là 1 khái niệm mới với người Việt Nam, nhưng với sự kiện F1 sắp tới, Việt Nam sẽ phát triển motorsport rất nhanh và chúng ta nên chuẩn bị thật tốt.

"Là đua tính giờ trên đường đua định sẵn, thường khá nhỏ so với các dạng đua khác. Chính vì vậy nó thích hợp với Việt Nam, nơi chả có đường đua mấy. Một bãi đậu xe rộng cũng đủ, hệ thống đường trong khu đô thị quá được, còn chạy trong siêu thị thì nhất luôn.

Khác với Autocross, khi mới hình thành thì Auto cross có vẻ giống dạng đua trên 1 mini track hơn. Auto Gymkhana luôn đòi hỏi thể hiện các kỹ năng chạy quay 180o, 360o, số 8… Sao cho nhanh nhất có thể". Chuyên gia lái xe Nguyễn Hồng Vinh đến từ đội Redline Racing cho biết.

Cũng theo anh Vinh, sự biến đổi trong đường chạy Gymkhana có thể nói là vô cùng ảo diệu, nó không phải là 1 đường đua duy nhất nên sự hấp dẫn với người chơi sẽ kéo dài.

dua o to kieu gymkhana lan dau co mat tai viet nam
Ba tay đua đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu này là các thành viên đến từ đội đua Redline Racing.

"Đôi khi các tay đua sẽ phải đối mặt nhau trong vòng knock out, mỗi người chạy 1 đường xong đổi chỗ, đôi khi chạy trên cùng đường xong đổi vị trí (như Rally X).

Ở trên địa hình chật hẹp đường đua thường khó hơn, và trông khá buồn tẻ vì đường xếp bằng chop nón. Tuy nhiên, ở các địa điểm rộng thì cuộc đua nhìn sẽ đẹp mắt, các điểm đánh dấu đường được làm to đẹp bắt mắt hơn, ví dụ như 'drift' qua cổng chào, chạy quanh xe xúc…". Anh Vinh chia sẻ thêm.

Giải VAGC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ có 5 hạng thi đấu dành cho 5 hạng xe khác nhau. Bao gồm: Hạng 1 - Xe cầu trước FWD – động cơ dưới 1601cc; Hạng 2 – Xe cầu trước FWD – động cơ từ 1601cc trở lên; Hạng 3 - Xe cầu sau RWD – động cơ dưới 2001cc; Hạng 4 – Xe cầu sau RWD – động cơ từ 2001cc trở lên; Hạng 5 – Xe AWD, 4WD không hạn chế động cơ.

Các xe tham gia phải là xe mui kín sử dụng khung vỏ nguyên bản, không được can thiệp vào khung vỏ nhưng được quyền thay đổi động cơ. Ngoài ra, những loại xe không được thi đấu bao gồm bán tải, xe SUV khung gầm rời, xe có nhiều hơn 5 chỗ ngồi. Xe mui trần trước khi tham gia giải cần phải được sự chấp thuận của đồng thời Giám đốc Giải đua, Quản lý Đường đua và Trưởng trọng tài kỹ thuật.

Sau vòng loại diễn ra từ tháng 12 tới, 40 VĐV có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 8-9/2/2020 tại Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây hứa hẹn là đường đua rất hấp dẫn và được giới mộ điệu chờ đợi.

Thành Trung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

GSM hỗ trợ tài xế Xanh SM Platform “Mua xe Vinfast với 0 đồng” để kinh doanh dịch vụ

GSM hỗ trợ tài xế Xanh SM Platform “Mua xe Vinfast với 0 đồng” để kinh doanh dịch vụ

Ngày 13/9/2025, GSM cùng VinFast và các đối tác ngân hàng công bố triển khai chương trình hỗ trợ đặc biệt “Mua xe 0 đồng” dành cho các tài xế mua xe VinFast VF 5 hoặc Herio Green để kinh doanh dịch vụ trên nền tảng Xanh SM Platform. Các tài xế có thể nhận xe ngay với 0 đồng vốn đối ứng và trả góp cố định chỉ từ 9,1 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm để sở hữu xe và tạo ra nguồn thu nhập ngay lập tức.
VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

Thiết kế trẻ trung, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành mạnh mẽ giúp VinFast VF 6 chinh phục khách hàng tìm kiếm trải nghiệm lái đầy cảm xúc, an toàn và khác biệt.
V-Green triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện - chỉ từ 210 triệu đồng tạo dòng tiền bền vững

V-Green triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện - chỉ từ 210 triệu đồng tạo dòng tiền bền vững

Ngày 03/09/2025 - Công ty Cổ phần Trạm sạc Toàn cầu V-Green công bố triển khai mô hình nhượng quyền tủ đổi pin xe máy điện, tiếp nối thành công từ dự án nhượng quyền trạm sạc ô tô điện đang được triển khai mạnh mẽ trên toàn quốc. Với mức đầu tư chỉ từ 210 triệu đồng/tủ đổi pin, đối tác có thể chung tay cùng V-Green kiến tạo hạ tầng giao thông xanh, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập thụ động hàng tháng hấp dẫn và không rủi ro, với cam kết đồng hành lâu dài từ V-Green.
Ngắm Lạc Hồng 900 LX, khách tham quan chia sẻ: Đây là dấu ấn mới cho công nghiệp Việt trên bản đồ thế giới

Ngắm Lạc Hồng 900 LX, khách tham quan chia sẻ: Đây là dấu ấn mới cho công nghiệp Việt trên bản đồ thế giới

Mẫu xe Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất nhận được sự ngợi khen, trầm trồ của rất nhiều người dân cả nước tới thăm triển lãm 80 năm thành tựu đất nước.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động