Giải đua xe offroad lớn nhất Việt Nam PVOIL VOC 2019 chính thức khởi tranh trong 2 ngày 28-29/9 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô), Sơn Tây, Hà Nội.
Lịch đua dự kiến Giải đua xe Công thức 1 tại Việt Nam Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga Sôi nổi giải đua xe đạp "về Điện Biên"
giai dua xe offroad lon nhat 2019 chinh thuc khoi tranh
Giải đua xe offroad lớn nhất 2019 chính thức khởi tranh

Năm nay, giải Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 (PVOIL VOC 2019)có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Theo ban tổ chức, PVOIL VOC 2019 sẽ có 80 đội thi, 160 tay đua chính thức bước vào tranh tài.

Trong đó, đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng "Mở rộng" với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

Đường thi số 5 với thử thách leo tường thẳng đứng sẽ tiếp tục là câu đố khó nhằn với các đội thi. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước.

Trong ngày thi đấu thứ nhất, các đội sẽ tranh tài ở các đường thi 2, 4, 6, 8 và 9. Ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra ở các đường 1, 3, 5, 7 và 10.

giai dua xe offroad lon nhat 2019 chinh thuc khoi tranh
VOC luôn mang đến những màn trình diễn ấn tượng

Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua. Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên; hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing. Khán giả cũng có thể trải nghiệm cảm giác quay vòng đến choáng váng khi đăng ký ngồi cùng xe drift của các vận động viên.

Cũng tại mùa giải thứ 11, để giúp các cổ động viên thuận tiện trong việc di chuyển từ Hà Nội lên Đồng Mô cổ vũ cho các đội thi đấu tại giải, Ban tổ chức PVOIL VOC 2019 đã tổ chức tuyến xe bus miễn phí dành cho các cổ động viên.

giai dua xe offroad lon nhat 2019 chinh thuc khoi tranh
VOC năm nay sẽ có xe đưa đón cho khán giảt ừ TTTM BigC Thăng Long số 222 Trần Duy Hưng – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

Theo đó, trong thời gian diễn ra giải đấu năm nay (28-29/9/2019), BTC sẽ bố trí xe ô tô đưa đón khán giả theo lộ trình từ TTTM BigC Thăng Long số 222 Trần Duy Hưng – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Xe đưa đón sẽ có tần suất 60 phút/chuyến và thời gian toàn tuyến là 40 phút.

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đua phong trào “An toàn - Minh bạch - Công bằng – Vui vẻ”, BTC luôn nỗ lực để xây dựng VOC vượt qua quy mô một cuộc tranh tài về kỹ năng điều khiển xe, hướng tới trở thành ngày hội dành cho cộng đồng những người yêu thích ô tô và thể thao.

Cùng với sự phát triển của bộ môn đua xe thể thao (motor sport) tại Việt Nam trong thời gian qua, PVOIL VOC 2019 được kỳ vọng sẽ là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế., qua đó trở thành là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài.

giai dua xe offroad lon nhat 2019 chinh thuc khoi tranh
VOC 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/9
giai dua xe offroad lon nhat 2019 chinh thuc khoi tranh
In bài viết

Truyền hình