Giá xăng trong nước sẽ tăng mạnh vào ngày 21/4?
![]() |
| Giá xăng trong nước được dự báo sắp tăng. Ảnh minh họa. |
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 tăng đáng kể so với kỳ tính giá trước đó (ngày 12/4). Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình là 118,59 USD/thùng, xăng RON 95 là 125,93 USD/thùng. Có thời điểm, xăng RON 92 đã tiến mốc sát 130 USD/thùng, còn xăng RON 95 có lúc lên tới 132 USD/thùng. Tương tự, giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 cũng có xu hướng tăng lên so với kỳ tính giá trước đó. Dầu diesel có thời điểm được giao dịch ở mức gần 147 USD/thùng.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô trong mấy phiên gần đây đã quay đầu đi lên. Vào lúc 7h55 ngày 20/4 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 1,06% lên 103,7 USD/thùng, còn giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng tăng 1,02%, lên mức giá 108,3 USD/thùng. Giá dầu Brent và WTI trong tuần trước đã tăng khoảng 9%. Giá dầu thế giới tăng trở lại sau khi có thông tin châu Âu chuẩn bị dự thảo nhằm cấm nhập khẩu dầu từ Nga.
Trao đối với báo chí, một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở Hà Nội nhận định, do giá xăng dầu thế giới gần đây có xu hướng tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (21/4) cũng sẽ tăng theo.
Cụ thể, trong kỳ điều chỉnh ngày mai (21/4), nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 700-800 đồng/lít, thậm chí có ý kiến cho rằng giá xăng trong nước có thể được điều chỉnh tăng trở lại tới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng tăng khoảng 1.000 -1.100 đồng/lít.
Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu như kỳ điều hành trước thì giá xăng sẽ tăng ít hơn. Phương án này được đánh giá là khả thi vì hiện nay cơ quan quản lý không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng dầu.
Trước đó, giá xăng trong nước đã có 3 lần giảm giá liên tiếp. Trong kỳ điều hành ngày 22/4, giá xăng đã giảm hơn 800 đồng/lít, giá dầu giảm hơn 700 đồng/lít. Hiện giá xăng E5 RON 92 không quá 26.471 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 27.317 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.380 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.027 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.929 đồng/kg.
| Theo các chuyên gia, giá xăng dầu thế giới đã hạ nhiệt nên giá xăng dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (12/4) có thể giảm tới gần 1.000 đồng/lít. |
| Tính đến ngày 7/4, giá bán xăng dầu thành phẩm tại Singapore (làm căn cứ tính giá bình quân xăng dầu thành phẩm) đang có chiều hướng giảm so với kỳ trước. |
Tin bài liên quan
Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam
Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao
Các tin bài khác
The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á
Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam
Khởi động Giải Marathon Trung Quốc – ASEAN 2025
Huawei giành Giải thưởng "Nhà cung cấp công nghệ tốt nhất"
Đọc nhiều
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







