Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:27 | 20/04/2022 GMT+7

Giá xăng trong nước sẽ tăng mạnh vào ngày 21/4?

aa
Giá xăng thế giới đang trong xu hướng tăng, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày 21/4. Dự báo, nếu nhà điều hành không trích Quỹ bình ổn giá thì giá xăng trong nước có thể tăng 700-800 đồng/lít, thậm chí 1.000 đồng/lít.
Chiều 12/4: giá xăng trong nước tiếp tục giảm hơn 800 đồng Chiều 12/4: giá xăng trong nước tiếp tục giảm hơn 800 đồng
Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít? Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít?
Giá xăng tăng sẽ tăng mạnh
Giá xăng trong nước được dự báo sắp tăng. Ảnh minh họa.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 tăng đáng kể so với kỳ tính giá trước đó (ngày 12/4). Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình là 118,59 USD/thùng, xăng RON 95 là 125,93 USD/thùng. Có thời điểm, xăng RON 92 đã tiến mốc sát 130 USD/thùng, còn xăng RON 95 có lúc lên tới 132 USD/thùng. Tương tự, giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 18/4 cũng có xu hướng tăng lên so với kỳ tính giá trước đó. Dầu diesel có thời điểm được giao dịch ở mức gần 147 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô trong mấy phiên gần đây đã quay đầu đi lên. Vào lúc 7h55 ngày 20/4 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 1,06% lên 103,7 USD/thùng, còn giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng tăng 1,02%, lên mức giá 108,3 USD/thùng. Giá dầu Brent và WTI trong tuần trước đã tăng khoảng 9%. Giá dầu thế giới tăng trở lại sau khi có thông tin châu Âu chuẩn bị dự thảo nhằm cấm nhập khẩu dầu từ Nga.

Trao đối với báo chí, một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở Hà Nội nhận định, do giá xăng dầu thế giới gần đây có xu hướng tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (21/4) cũng sẽ tăng theo.

Cụ thể, trong kỳ điều chỉnh ngày mai (21/4), nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 700-800 đồng/lít, thậm chí có ý kiến cho rằng giá xăng trong nước có thể được điều chỉnh tăng trở lại tới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng tăng khoảng 1.000 -1.100 đồng/lít.

Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu như kỳ điều hành trước thì giá xăng sẽ tăng ít hơn. Phương án này được đánh giá là khả thi vì hiện nay cơ quan quản lý không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng dầu.

Trước đó, giá xăng trong nước đã có 3 lần giảm giá liên tiếp. Trong kỳ điều hành ngày 22/4, giá xăng đã giảm hơn 800 đồng/lít, giá dầu giảm hơn 700 đồng/lít. Hiện giá xăng E5 RON 92 không quá 26.471 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 27.317 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.380 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.027 đồng/lít và dầu mazut không quá 20.929 đồng/kg.

Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít? Ngày 12/4: giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/lít?
Theo các chuyên gia, giá xăng dầu thế giới đã hạ nhiệt nên giá xăng dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (12/4) có thể giảm tới gần 1.000 đồng/lít.
Giá xăng có thể giảm 800 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ Giá xăng có thể giảm 800 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ
Tính đến ngày 7/4, giá bán xăng dầu thành phẩm tại Singapore (làm căn cứ tính giá bình quân xăng dầu thành phẩm) đang có chiều hướng giảm so với kỳ trước.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh mua hàng trăm ngàn tấn gạo từ Việt Nam

Bangladesh sẽ nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn gạo trong thời gian tới, trong đó Việt Nam và Ấn Độ là hai bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Á này.
Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

Nửa đầu năm 2025, nhu cầu tiêu thụ điện giảm so với kế hoạch và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) nhìn chung tốt, đảm bảo mục tiêu cấp nước và phát điện đến hết mùa khô. Trong bối cảnh đó, EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì vận hành các tổ máy ổn định, tin cậy, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện, đặc biệt là trong mùa khô 2025.
Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Giữa cái nắng rực lửa của đất trời miền Trung, từng bước chân của đoàn cán bộ, nhân viên Tập đoàn ROX lặng lẽ tiến về những “địa chỉ đỏ” như một lời hứa từ trái tim: tri ân quá khứ, vun đắp tương lai.
Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Tháng 6 vừa qua tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kĩ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ. Chương trình do Trung tâm Bồi dưỡng và Đào tạo truyền thông số phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức, đồng hành bởi Công ty TNHH CHAGEE Việt Nam.
Thiết kế Chip của người Việt gây xôn xao thị trường

Thiết kế Chip của người Việt gây xôn xao thị trường

CT Group tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng tiến đến Kỷ niệm 33 năm thành lập Tập đoàn (29/6/1992 – 29/6/2025) và tổng kết kế hoạch 3 năm lần thứ nhất - vòng 30 năm lần 2. Cùng nhiều kế hoạch, sự kiện quan trọng trong 6 tháng cuối năm.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động