Phần đông chuyên gia, nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của Kitco cho biết, giá vàng có thể tăng tuần tới sau khi trải qua những ngày lao dốc trong tuần vừa qua. Trong nước, giá vàng SJC, DOJI, 9999 được dự báo sẽ trở lại đà tăng nhẹ.
Nhận định giá xăng dầu tuần tới (17/8-23/8): Chưa thể bứt phá mặc cho sản lượng đang được thắt chặt Nhận định giá xăng dầu tuần tới (17/8-23/8): Chưa thể bứt phá mặc cho sản lượng đang được thắt chặt
Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh

Tuần qua ghi nhận đà giảm giá vàng tệ nhất trong 5 tháng trở lại đây, khi chốt tuần ở ngưỡng 1.944,80-1.945,80 USD/ounce (mua vào - bán ra).

Ở thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố giá giao dịch ngày cuối tuần giảm nhẹ còn 54,18 – 56,18 triệu đồng/lượng. Như vậy sau một tuần, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 4,12 triệu đồng ở chiều bán ra và giảm 4,32 triệu đồng ở chiều mua vào. Nếu so với đỉnh cao chỉ 10 ngày trước đó với mức 62,45 triệu đồng/lượng thì người mua vàng đã bị lỗ 8,27 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC vẫn duy trì ở mức cao - 2 triệu đồng/lượng nhưng đã giảm một nửa so với khoảng cách hơn 4 triệu đồng giữa tuần qua.

Tương tự, hệ thống cửa hàng Doji ở Hà Nội chốt giao dịch cuối tuần ở mức 54,3 – 56,1 triệu đồng/lượng, giảm gần 4 triệu đồng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối tuần trước. Mức chênh lệch giá mua - bán của Doji cũng gần 2 triệu đồng sau khi nhảy vọt lên gần 4 triệu đồng vào giữa tuần...

Ngoài ra, các thương hiệu vàng khác như PNJ, AJC, 9999... Cũng biến động tăng giảm thất thường và chốt giá cuối tuần ở ngưỡng 54 - 56 triệu đồng/ lượng.

Các chuyên gia cho rằng, tuần tới giá vàng có thể sẽ tăng nhẹ nhưng để quay lại mốc 62 triệu đồng/ lượng thì cần thời gian lâu hơn một tuần, khi các dấu hiệu tác động giá vàng rõ ràng hơn.

Trong khi đó tại thị trường thế giới, theo giới đầu tư, hai ẩn số lớn sẽ tác động và khiến giá vàng biến động tuần tới. Đó là gói kích thích tài chính của Mỹ nhằm vực dậy nền kinh tế đang chờ thông qua và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung có thể được nối lại vào cuối tháng 8 trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

gia vang tuan toi tu ngay 178 238 nhan dinh tai lap dinh cu
Nhận định giá vàng tuần tới (17/8-23/8): Vàng sẽ trở lại mức 2.000 USD/ounce?

"Giá vàng sẽ tăng và đồng USD có thể yếu đi một khi các thoả thuận này đạt được. Tôi rất lạc quan với giá vàng trong tương lai", chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận xét.

Ngược lại với ý kiến trên, ông Afshin Nabavi, Phó chủ tịch của Quỹ giao dịch kim loại quý MKS SA cho biết, vàng sẽ khó có đợt giảm giá sốc nào vào tuần tới. Vị này cho biết, vàng sẽ hướng tới mốc 2.000 USD/ounce và tiếp đà tăng cho tới khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra. "Về mặt tâm lý, mức giá 1.900-1.925 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt và 2.000 USD là mức kháng cự", ông nói.

Khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần tới, trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Sự trở lại trên mức 1.900 USD/ounce của giá vàng khiến nhiều nhà phân tích tin rằng, kim loại quý này sẽ phục hồi nhanh chóng. Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report nói vàng đã thoát khỏi mức thấp nhất tuần 1.874,2 USD và báo hiệu sẽ có nhiều đợt phục hồi mạnh hơn.

Một số nhà phân tích khác chỉ ra rằng sự quan tâm quá lớn đến vàng trong những ngày này đang khiến lượng giao dịch trở nên quá tải. Các cuộc giảm giá bắt đầu xuất hiện và lượng tài khoản bán lẻ đã tăng mạnh trong vài tuần qua.

Trong khi đó, một số người giữ ý kiến trung lập cho rằng vàng cần một thời gian để củng cố và đi ngang trước khi bắt đầu thực sự phục hồi trở lại.

Rõ ràng nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy tâm lý tăng giá kim loại quý này vẫn còn rất lớn. Điều này có nghĩa là vàng có thể quay lại mức 2.000 USD/ounce ngay trong tuần tới.

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (17/8-23/8): Chưa thể bứt phá mặc cho sản lượng đang được thắt chặt Nhận định giá xăng dầu tuần tới (17/8-23/8): Chưa thể bứt phá mặc cho sản lượng đang được thắt chặt

Sản lượng dầu thô từ các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang tiếp tục được cắt giảm. Tuy nhiên, giá dầu được ...

Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh

Dự báo giá vàng ngày 16/8: Giá vàng SJC trong nước chiều 15/8 giảm về hơn 56 triệu đồng một lượng sau khi tăng mạnh ...

Nhận định giá vàng hôm nay 15/8: Vàng tăng chậm chờ đà bứt phá kỷ lục mới Nhận định giá vàng hôm nay 15/8: Vàng tăng chậm chờ đà bứt phá kỷ lục mới

Nhận định, dự báo giá vàng hôm nay 15/8: Giá vàng SJC bất ngờ tăng gần 2 triệu đồng/lượng. Dự kiến sau cú tăng vọt ...

In bài viết

Truyền hình