Hôm nay (26/8), giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên không mấy khởi sắc. Cùng với đó, giá vàng thế giới "lao dốc" xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm FED có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 26/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 25/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục
Ảnh minh họa

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch ngày 25/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.789 USD/ounce.

Đêm 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.786 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.786 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 25/8 thấp hơn khoảng 5,8% (109 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 25/8.

Giá vàng thế giới lao dốc và rớt nhanh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm Fed có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.

Số liệu vừa công bố cho thấy, đơn đặt hàng đối với hàng hóa nhà máy lâu năm của Mỹ chỉ giảm 0,1% trong tháng 7 so với mức dự kiến giảm 0,3%. Đây là thông tin tích cực và nó khiến giới đầu tư đặt cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tham khảo thông tin này cho quyết định chính sách tiền tệ.

Phần hàng hóa lâu bền cốt lõi, không bao gồm lĩnh vực vận tải biến động, cũng vượt kỳ vọng, tăng 0,7% trong tháng 7 so với mức tăng dự kiến là 0,5%.

Cùng với đó, sự đi lên của các thị trường chứng khoán cũng gây áp lực lên giá vàng. Theo đó, chứng khoán Mỹ tiếp tục hướng tới đỉnh cao mới. Thị trường vẫn còn nhiều tiền mặt tiếp tục chứng kiến phần lớn tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ của Quốc hội Mỹ hôm thứ Ba đã đồng ý về dự luật chi tiêu 1 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và điều đó cũng đang thúc đẩy khẩu vị rủi ro vào giữa tuần.

Đồng USD có xu hướng tăng trở lại trong ngắn hạn và gây áp lực giảm giá lên vàng. Chuyên gia của Ned Davis Research cho rằng, mặt hàng kim loại quý gặp khó khăn trong thời gian tới khi các thị trường chuẩn bị cho sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang tìm cách giảm chương trình mua trái phiếu hằng tháng vào cuối năm nay.

Các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs đã tăng đặt cược vào khả năng FED công bố cắt giảm chương trình mua tài sản trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 11, rồi bắt đầu triển khai việc cắt giảm từ tháng 12 hoặc đầu năm 2022, với tốc độ cắt giảm 15 tỷ USD mỗi tháng.

Ở chiều ngược lại, nhiều dự báo cho rằng, trong môi trường lãi suất thấp, lãi suất thực âm vẫn tồn tại, thì vàng vẫn có thể tăng giá.

Ngày 24/8, giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ Ngày 24/8, giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ
Hôm nay (24/8), giá vàng trong nước và thế giới đều được điều chỉnh tăng nhẹ. Vàng thế giới đã tăng lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ và do đó FED có thể chưa thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.
Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm
Hôm nay (19/8), giá vàng trong nước và thế giới đều được điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn treo cao và tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn với lực mua khá cao đến từ sự hỗ trợ theo phân tích kỹ thuật.
Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ
Giá vàng trong nước đầu phiên sáng nay đang được bán ra ở mức 57 triệu đồng/lượng, đứng yên so với hôm qua. Bên cạnh đó, vàng thế giới đang tăng nhẹ trong sáng nay nhưng không có triển vọng trong dài hạn.
In bài viết

Truyền hình