Hôm nay (13/9), giá vàng tại các thương hiệu lớn không có mấy biến động. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm 7,9 USD, xuống ở mức 1.792,1 USD/ounce sau khi số liệu chỉ số giá của nhà sản xuất tại Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/9. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce . Giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 7,9 USD, tương đương 0,4%, xuống chốt phiên cuối tuần ở mức 1.792,1 USD/ounce.

Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Cùng với đó, hầu hết 49 nhà kinh tế được khảo sát đã dự báo FED sẽ sớm công bố kế hoạch bắt đầu giảm chương trình mua tài sản để chuẩn bị cho việc tăng lãi suất vào năm tới.

Trong đó, hơn 40% các nhà kinh tế tin rằng FED sẽ công bố động thái này tại cuộc họp vào tháng 11, trong khi 31% các nhà kinh tế dự kiến vào tháng 12. Nhiều nhà kinh tế cảnh báo rằng mốc thời gian có thể bị kéo dài nếu tình hình Covid-19 lan rộng hơn nữa và tình trạng thất nghiệp gia tăng.

Dữ liệu cho thấy lạm phát của các nhà sản xuất Mỹ tháng 8 đã tăng 0,7% so với một tháng trước đó, nhiều hơn so với mức dự kiến là 0,6%.

Tại Châu Âu, Ngân hàng trung ương (ECB) hôm thứ Năm (9/9) thông báo sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu từ nay đến cuối năm, nhưng không báo hiệu sẽ kết thúc chương trình này.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì có 3 dự báo vàng tăng giá, 3 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có tới 9 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 494 người tham gia, thì 55% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 34% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Các nhà các nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến tăng trưởng kinh tế Mỹ để đoán định xu hướng của giá vàng thì việc chỉ số USD tăng cùng với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng đang trở thành trở lực kép đối với giá vàng.

Giá vàng trong nước tuần tới vẫn khó có khởi sắc? Giá vàng trong nước tuần tới vẫn khó có khởi sắc?
Nhiều chuyên gia đã đưa ra quan điểm tiêu cực về giá vàng trong nước tuần tới, khi kim loại quý không tìm kiếm được các yếu tố tác động tích cực nhằm thay đổi cục diện thị trường. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã tăng 0,5%, lên 1.797,41 USD/ounce trong bối cảnh FED có thể sớm thu hẹp các gói kích thích kinh tế, ECB cũng đang giảm tốc chương trình mua trái phiếu.
Vàng trong nước 'đứng hình', vàng thế giới lấy lại đà tăng Vàng trong nước 'đứng hình', vàng thế giới lấy lại đà tăng
Hôm nay 11/9, giá vàng trong nước không có mấy biến động. Trong khi đó, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ đã tăng 5,6 USD lên 1.794,2 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD giảm, tình hình kinh tế chưa mấy khả quan.
Ngày 10/9, vàng trong nước tăng nhẹ, vàng thế giới quay đầu giảm giá Ngày 10/9, vàng trong nước tăng nhẹ, vàng thế giới quay đầu giảm giá
Hôm nay (10/9), giá vàng SJC đã tăng nhẹ lên mức 56,60 - 57,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới ghi nhận sức cầu bắt đáy khá mạnh nhưng không thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
In bài viết

Truyền hình