Trang chủ Kinh tế
07:12 | 18/03/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới tiếp tục "leo thang", chạm mốc 3.000 USD/ounce

aa
Giá vàng tăng tiếp nhờ được củng cố bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại gia tăng về chiến tranh thương mại toàn cầu.
Giá vàng thế giới trụ vững trên đỉnh cao
Liên tiếp lập đỉnh, đà tăng giá vàng đã hết?
Giá vàng thế giới tiếp tục
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng, với giá vàng giao ngay tăng 17,5 USD, tương đương 0,59%, lên 3.002 USD/ounce.

Vàng tăng nhẹ vào đầu tuần và dao động quanh mức 3.000 USD/ounce, mức đã bị phá vỡ vào tuần trước. Chính sách thuế quan cùng cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là các yếu tố tác động đến tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Theo đó, Fed sẽ đưa ra dự báo kinh tế mới trong tuần này. Những thông tin này sẽ giúp thị trường hiểu rõ hơn những đánh giá của nhà lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương Mỹ về tác động của các chính sách của Tổng thống Donald Trump đối với nền kinh tế Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho biết, “không có gì đảm bảo” suy thoái sẽ không xảy ra ở Mỹ. Điều này đã làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư về nguy cơ suy thoái kinh tế sắp xảy ra do các chính sách thương mại của Tổng thống Trump.

Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ có sự củng cố... Hiện tại, thị trường đang trong trạng thái ‘chờ và xem’ trước quyết định của Fed.

Giá vàng thế giới tiếp tục
Nguồn Kitco

Thị trường hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Tư để biết manh mối về lộ trình lãi suất. Giới đầu tư đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư và lần cắt giảm đầu tiên trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng 6. Vàng thỏi không lãi suất được coi là biện pháp phòng ngừa rủi ro và có xu hướng tăng mạnh trong môi trường lãi suất thấp.

Dữ liệu công bố mới nhất cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ phục hồi yếu hơn dự kiến vào tháng 2, báo hiệu tăng trưởng kinh tế ở mức vừa phải.

Trong lưu ý mới đây, các chuyên gia phân tích của Heraeus Metals cho biết, nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục suy yếu và cuộc chiến thuế quan toàn cầu leo thang, vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi.

Dự đoán hướng đi của vàng, chuyên gia nhà phân tích độc lập Ross Norman kỳ vọng giá sẽ tăng nhẹ trong ngắn hạn. Ông nói thêm rằng: “Sẽ ngạc nhiên nếu vàng không đạt được mốc 3.150 USD/ounce trong những tháng tới như đã dự báo, mặc dù nhanh hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về việc chấm dứt chiến tranh ở Ukraine. Sự kiện này dự kiến sẽ có tác động đến hướng đi của vàng trong ngắn hạn.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 17/3, giá vàng miếng tăng. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 94,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 96,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng nhẫn các thương hiệu cũng được điều chỉnh tăng lên quanh mốc gần 95 triệu đồng/lượng và trên 96 triệu đồng/lượng.

Giá USD ngân hàng tăng trở lại, giá vàng SJC Giá USD ngân hàng tăng trở lại, giá vàng SJC "hạ nhiệt"
Giá USD tại các ngân hàng bật tăng trở lại sau hai phiên giảm sâu, trong khi giá vàng SJC có xu hướng giảm theo đà thế giới.
Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 1 USD xuống 2.911,5 USD/ounce.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

MEYGROUP được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bất động sản triển vọng nhất Việt Nam 2026

MEYGROUP được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bất động sản triển vọng nhất Việt Nam 2026

Ngày 2/6, tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam 2026 và Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland (MEYGROUP) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp bất động sản triển vọng nhất Việt Nam”.
Tây Ninh ủng hộ Vinamilk mở rộng trang trại, sớm triển khai nhà máy chế biến sữa

Tây Ninh ủng hộ Vinamilk mở rộng trang trại, sớm triển khai nhà máy chế biến sữa

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trang trại Vinamilk Green Farm Tây Ninh mới đây, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Quyết ghi nhận những đóng góp của Vinamilk đối với kinh tế địa phương, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với kế hoạch mở rộng sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn.
Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Chiều 3/6, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026; đồng thời cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công vẫn thấp, Bộ Tài chính chỉ rõ nguyên nhân

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công vẫn thấp, Bộ Tài chính chỉ rõ nguyên nhân

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026, tuy nhiên tỷ lệ giải ngân trong 5 tháng đầu năm nay vẫn ở mức thấp so yêu cầu và so với cùng kỳ.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động