Trang chủ Kinh tế
06:36 | 17/03/2025 GMT+7

Liên tiếp lập đỉnh, đà tăng giá vàng đã hết?

aa
Giới chuyên gia cho rằng, đà tăng của kim loại quý này vẫn tiếp tục trong tuần này.
Đồng loạt tăng sốc, giá vàng SJC lập đỉnh chưa từng có
Giá vàng thế giới trụ vững trên đỉnh cao
Liên tiếp lập đỉnh, đà tăng giá vàng đã hết?
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 2.990,7 USD/ounce, tăng 6,2 USD/ounce, tương đương 0,21% so với phiên trước đó.

Niềm tin của các nhà đầu tư vàng đã được đền đáp trong tuần trước, khi giá vàng cuối cùng đã vượt qua mốc 3.000 USD/ounce, đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ của kim loại quý này.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý lạc quan vẫn mạnh mẽ trong giới chuyên gia và nhà giao dịch bán lẻ. Dù giá vàng đang ở mức chưa từng có, nhưng phần lớn ý kiến dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Theo Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục mua vàng và đây sẽ là yếu tố đẩy vàng vượt ngưỡng 3.000 USD/ounce.

Ông nói thêm rằng, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ cố gắng làm dịu căng thẳng thương mại và đưa ra một kế hoạch rõ ràng hơn, nhưng những lo ngại ở nước ngoài vẫn còn. Cuối cùng, các nhà đầu tư Bắc Mỹ cũng đang tham gia vào thị trường, bổ sung một nguồn mua vào đã vắng bóng trong 2 năm qua.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Darin Newsom của Barchart.com, hiện tại, cả phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật đều không quan trọng. Vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế và chính trị toàn cầu đang có nhiều bất ổn.

Trong khi đó, đồng giám đốc bảo hiểm thương mại Sean Lusk của Walsh Trading cho rằng, giá kim loại quý này có thể di chuyển theo cả hai hướng trong ngắn hạn, bởi biến động hiện tại đang bị tác động mạnh bởi các tin tức hằng ngày.

Liên tiếp lập đỉnh, đà tăng giá vàng đã hết?
Nguồn Kitco

Một số ý kiến cho rằng, dù tất cả các yếu tố thúc đẩy đà tăng dài hạn đối với vàng vẫn còn nguyên, nhưng trong bối cảnh hiện tại, vẫn còn một số rủi ro khi giá vàng đang ở mức cao như vậy.

“Giá vàng có thể sẽ gặp một số khó khăn trong vài tuần tới. Bạn đang tiến gần đến cuối tháng và cuối quý, vì vậy có lý do để chốt lời ở mức này. Nếu tôi đang nắm giữ vàng, tôi sẽ cảm thấy hơi lo lắng, tôi sẽ tìm kiếm cách giảm rủi ro", Lusk nói.

Các chuyên gia phân tích của CPM Group cho rằng, việc chốt lời có thể khiến giá giảm xuống mức 2.980 USD/ounce trong vài ngày tới, nhưng việc duy trì vị thế mua dài hạn là hợp lý vì "có những rủi ro và bất ổn lớn về kinh tế và chính trị".

Trong tuần này, cùng với những biến động chính trị, một loạt dữ liệu kinh tế sẽ được công bố, trong đó có báo cáo doanh số bán lẻ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần, doanh số bán nhà hiện có. Cùng với đó, một loạt ngân hàng trung ương lớn như Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Anh sẽ họp. Tại các cuộc họp, các ngân hàng sẽ đưa ra thông báo về lãi suất và hé lộ những thông tin liên quan đến đường hướng chính sách trong tương lai.

Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cho rằng, các dữ liệu kinh tế mạnh hơn vào tuần tới, Fed có thể giữ quan điểm "diều hâu", đồng USD mạnh hơn, là những rủi ro đối với vàng trong tuần tới. Ông dự báo, giá vàng sẽ giảm một chút sau khi vượt ngưỡng 3.000 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng miếng ổn định. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 94,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 95,8 triệu đồng/lượng. Riêng vàng Bảo Tín Minh Châu đang mua vào cao hơn 200.000 đồng so với các thương hiệu khác.

Tương tự, vàng nhẫn các thương hiệu được duy trì mức giá quanh mốc gần 95 triệu đồng/lượng mua vào và hơn 96 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá USD ngân hàng tăng trở lại, giá vàng SJC Giá USD ngân hàng tăng trở lại, giá vàng SJC "hạ nhiệt"
Giá USD tại các ngân hàng bật tăng trở lại sau hai phiên giảm sâu, trong khi giá vàng SJC có xu hướng giảm theo đà thế giới.
Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 1 USD xuống 2.911,5 USD/ounce.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TP.HCM với hơn 24 tỷ USD

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TP.HCM với hơn 24 tỷ USD

Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với tổng vốn đăng ký vượt 24 tỷ USD. Hợp tác giữa hai bên đang tiếp tục mở rộng từ đầu tư, thương mại sang khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, logistics và phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: TCT Xây dựng Trường Sơn có thể thực hiện vai trò dẫn dắt trong đầu tư và xây dựng cơ bản

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc: TCT Xây dựng Trường Sơn có thể thực hiện vai trò dẫn dắt trong đầu tư và xây dựng cơ bản

Nhân dịp cấp thẩm quyền đang xây dựng danh mục doanh nghiệp Nhà nước có vai trò dẫn dắt trong ngành và lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, Thời đại đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) về nội dung trên.
Quỹ căn ngày càng thu hẹp, nhà ở thấp tầng sơ cấp tại đại đô thị phía Đông Hà Nội tăng sức hút

Quỹ căn ngày càng thu hẹp, nhà ở thấp tầng sơ cấp tại đại đô thị phía Đông Hà Nội tăng sức hút

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản ưu tiên tài sản thực, có khả năng ở ngay và sinh dòng tiền bền vững, quỹ căn biệt thự trực tiếp từ chủ đầu tư tại Ocean City, phía Đông Hà Nội đang trở thành tâm điểm chú ý nhờ tính thanh khoản cao và giá trị sống chuẩn Vinhomes. Với hạ tầng đồng bộ, tiện ích all-in-one đẳng cấp cùng cộng đồng gần 150.000 cư dân hiện hữu, đây là cơ hội cuối để sở hữu một bất động sản tại đại đô thị đã vận hành ổn định.
Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Đứng trước cơ hội bứt phá phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, cảng biển và chuyển đổi số, tỉnh Cà Mau đang đối mặt với bài toán lớn về chất lượng nguồn nhân lực khi tỷ lệ lao động phổ thông còn chiếm đa số, trong khi các ngành kinh tế mới đang rất “khát” kỹ sư, chuyên gia và nhân lực kỹ thuật cao.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động