Trang chủ Kinh tế
07:16 | 26/02/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới bỗng dưng lao dốc

aa
Chịu áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm về gần mốc 2.900 USD/ounce.
Giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục kỷ lục mới
Giá vàng SJC vọt tăng theo thế giới
Giá vàng thế giới bỗng dưng lao dốc
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm mạnh, với giá vàng giao ngay giảm 37,3 USD, tương đương 1,26%, xuống 2.916 USD/ounce.

Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần, khi các nhà đầu tư đổ xô chốt lời sau khi kim loại quý này chinh phục kỷ lục mới trong phiên trước do lo ngại về sự bất ổn liên tục xung quanh kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, thị trường đang chứng kiến hoạt động chốt lời. Bên cạnh đó, biến động cho thấy mọi người đang muốn đứng ngoài thị trường và tái lập vị thế ở mức giá thấp hơn.

Là tài sản trú ẩn an toàn tin cậy, vàng đã đạt mức cao kỷ lục 11 lần trong năm nay, vượt qua mốc quan trọng 2.950 USD/ounce.

Vào đầu tuần, Tổng thống Trump cho biết thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico “sẽ được áp dụng đúng thời hạn và đúng tiến độ" vào ngày 4-3 này.

Giá vàng thế giới bỗng dưng lao dốc
Biểu đồ: Kitco

Phó chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại cấp cao Peter Grant của Zaner Metals cho rằng bất ổn liên quan đến thuế quan và thương mại nói chung vẫn còn nhiều. Ông cũng nhấn mạnh rằng, các đợt điều chỉnh sẽ là cơ hội mua vào cho những người tham gia thị trường.

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh San Francisco cho thấy, các nhà đầu tư và nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ phản ứng “mạnh mẽ và có hệ thống” đối với những thay đổi về lạm phát và thị trường lao động.

Lạm phát cao hơn có thể buộc Fed phải giữ lãi suất cao hơn, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân sẽ được công bố vào thứ sáu để hiểu rõ hơn về lộ trình nới lỏng lãi suất và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng miếng ổn định. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 89,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 92 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo Tín Minh Châu đang mua vào và bán ra cao hơn lần lượt 400.000 đồng và 200.000 đồng so với các thương hiệu khác.

Tương tự, giá vàng nhẫn các thương hiệu cũng được duy trì ổn định và đang niêm yết ở mức gần 91 triệu đồng/lượng mua vào và 92 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới giằng co Giá vàng thế giới giằng co
Sau khi tăng mạnh vào phiên hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay (20/2) giằng co ở vùng giá kỷ lục trên 2.900 USD/ounce.
Giá vàng trong nước và USD ngân hàng đồng loạt tăng Giá vàng trong nước và USD ngân hàng đồng loạt tăng
Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tại các doanh nghiệp bán lẻ trong nước và giá USD tại các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng trong phiên sáng nay.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi thế cạnh tranh hơn Tesla

Truyền thông Ấn Độ nhận định, VinFast đã vươn lên nhờ chiến lược bản địa hóa và giá bán cạnh tranh tại Ấn Độ, trong khi Tesla đang chậm chân tại một trong những thị trường xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
Việt Nam tham gia gian hàng tại Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm - Đồ uống lớn nhất Đông Nam Âu

Việt Nam tham gia gian hàng tại Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm - Đồ uống lớn nhất Đông Nam Âu

Gian hàng Việt Nam xuất hiện tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm & Đồ uống Interfood & Drink 2025 – sự kiện chuyên ngành lớn nhất Đông Nam Âu, diễn ra từ ngày 12–15/11 tại Trung tâm Triển lãm Inter Expo Center, Sofia (Bulgaria).
BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

BSR tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Ngày 13/11/2025, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG), nhằm hỗ trợ kinh phí trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng như khuyến khích các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.
Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Quỹ VinFuture công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Ngày 17/11/2025, tại Hà Nội, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 02 – 06/12/2025 tại Hà Nội. Với chủ đề “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”, chuỗi sự kiện quốc tế thường niên năm nay tiếp tục khẳng định sứ mệnh của VinFuture trong việc kết nối tri thức, khơi dậy khát vọng phụng sự và nâng tầm vị thế của Việt Nam như một trung tâm khuyến khích khoa học và đổi mới sáng tạo của thế giới.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 17/11/2025 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030. Nhân dịp trọng đại này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và những người đã, đang trực tiếp làm công tác đối ngoại nhân dân trong hệ thống Liên hiệp.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động