Sáng nay 22/6, giá vàng thế giới đã vượt qua ngưỡng 1.400 USD, với mức giá hiện tại, giá vàng miếng đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2013.  
gia vang hom nay 226 tang cao ky luc dat nhat 6 nam qua

Giá vàng hôm nay 22/6: tăng cao kỷ lục, đắt nhất 6 năm qua

Giá vàng hôm nay 20/6: Áp lực tăng cao, vàng treo trên đỉnh Giá vàng hôm nay 19/6: Tiếp tục tăng mạnh Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/6: USD tăng mạnh

Giá vàng thế giới lần đầu tiên sau 6 năm qua vượt ngưỡng 1.400 USD/ounce và được dự báo sẽ còn tăng mạnh. Trong đó, giá vàng miếng thế giới đã tăng tổng cộng 130 USD/ounce trong 1 tháng qua, tương đương khoảng hơn 10%.

Vàng thế giới tăng mạnh lên mức cao là do giá đồng bạc xanh giảm sau kéo giá vàng đi lên khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kết thúc phiên họp lịch sử hôm 18-19/6 vừa qua trong bối cảnh nước Mỹ đang đối đầu về thương mại với Trung Quốc.

Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của ING tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: Với kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm 2020, vàng đã trở nên “khá hấp dẫn".

Jeff DeGraaf, người sáng lập và Chủ tịch của Renaissance Macro Research, nhận định: “Thị trường vàng đang gợi ý cho chúng ta rằng có đủ mức thanh khoản để kim loại này có thể tăng giá cao hơn. Cho dù đó là tiền thân của lạm phát hay chỉ là sự phản ánh của chi phí cơ hội thấp, thật khó để xác định được nguyên nhân là gì".

Bên cạnh đó, giá vàng tăng còn do nhiều đồng tiền khác có thể giảm giá trong bối cảnh một cuộc chiến tiền tệ có thể xảy ra. Nhật Bản tiếp tục duy trì lãi suất siêu lỏng với lãi suất ngắn hạn ở mức âm 0,1% và lãi suất dài hạn ở mức gần 0% cũng như giữ nguyên chương trình mua tài sản, trong khi châu Âu cũng phát đi tín hiệu hạ lãi suất.

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết sẵn sàng giảm lãi suất và tái khởi động chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế khi cần thiết.

Tại thị trường trong nước, tính tới cuối giờ sáng 21/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 670 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 570 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 600 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 20/6.

In bài viết

Truyền hình