Giá vàng hôm nay 20/8/2020: Trong các phiên trước, giá vàng giao ngay thế giới liên tục đi xuống, đến sáng nay thì giá hiện nhích nhẹ lên 1.931 USD. Thị trường chịu sức ép do đồng đôla và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tuần trước.
Nhận định giá vàng ngày 20/8: Sức mua yếu, vàng SJC tiếp tục giảm sâu? Nhận định giá vàng ngày 20/8: Sức mua yếu, vàng SJC tiếp tục giảm sâu?
Giá vàng hôm nay 19/8/2020: Vàng trong nước cao hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 19/8/2020: Vàng trong nước cao hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước ngày 20/8/2020

Đầu giờ sáng ngày hôm nay 20/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn vẫn đang niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,55 - 56,97 triệu đồng/lượng. Mức giảm 950 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền kề.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu (BTMC) đang niêm yết ở mức mua vào 53,93 – bán ra 55,38 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của BTMC niêm yết ở mức mua vào 56,02 – bán ra 57,10 triệu đồng/lượng. Mức giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên liền trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh, dao động ở mức 56 - 57,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 900 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Do giá vàng "nhảy múa" khó đoán định nên giao dịch tại các cửa hàng vàng trên cả nước khá ảm đạm.

2055 gia vang hom nay2082020
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới ngày 20/8/2020:

Trong phiên Mỹ tối qua (19/8), giá vàng giao ngay thế giới liên tục đi xuống, chốt phiên giảm 72 USD về 1.928 USD một ounce. Đến sáng nay, giá hiện nhích nhẹ lên 1.931 USD.

Thị trường chịu sức ép do đồng đôla và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tuần trước. Trong đó, các nhà hoạch định chính sách không tỏ ra ủng hộ việc áp trần với lợi suất trái phiếu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, không ngạc nhiên khi giá vàng tuần trước chứng kiến ​​một số áp lực bán mạnh nhất trong nhiều năm; tuy nhiên, sự phục hồi đã diễn ra nhanh hơn mong đợi ban đầu.

Theo đó, thị trường vàng đã cố gắng đẩy giá lên trên mức thoái lui quan trọng, điều này có thể báo hiệu sự trở lại mức cao nhất mọi thời đại trong ngắn hạn. “Mặc dù có những lý do thực sự khiến giá vàng giữ trên mốc 2.000 USD như lợi suất trái phiếu giảm, đồng USD Mỹ yếu hơn, thị trường chứng khoán được định giá quá cao và bất ổn địa chính trị đang diễn ra, tuy nhiên, vẫn cần sự hợp nhất của thị trường”, ông Hansen nói.

Ông Hansen cũng lưu ý, trong một cuộc khảo sát gần đây từ một ngân hàng đầu tư lớn, 31% các nhà quản lý quỹ cho rằng, vàng đã bị mua quá mức. “Đó là con số cao nhất, ít nhất là gần 10 năm trở lại đây. Vì vậy, các nhà quản lý bắt đầu lo lắng về mức tăng cao bất chấp này”, ông Hansen nhấn mạnh.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management thì nhận thấy, các nhà đầu tư sẽ chứng kiến nhiều biến động hơn trên thị trường vàng khi hoạt động giao dịch bình thường trở lại sau “cơn sốt” kim loại quý kéo dài nhiều tháng.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết, việc bán tháo những ngày qua là một sự củng cố lành mạnh cho kim loại quý. Các nhà đầu tư dường như đang chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh 80 USD kể từ đầu tuần. Nói cách khác, vàng không thể lấy lại mức cao kỷ lục từ gần hai tuần trước một cách nhanh chóng.

Trong dài hạn, sự phục hồi của chứng khoán có thể là một yếu tố tích cực đối với vàng. Khi lãi suất thấp, vàng là biện pháp phòng ngừa rủi ro hấp dẫn cho thị trường chứng khoán.

Giá vàng tăng mạnh 3 triệu đồng sau một đêm Giá vàng tăng mạnh 3 triệu đồng sau một đêm
Giá vàng hôm nay 18/8/2020: Tăng phi mã, lại chờ phá đỉnh 2.000 USD Giá vàng hôm nay 18/8/2020: Tăng phi mã, lại chờ phá đỉnh 2.000 USD
In bài viết

Truyền hình