Đà giảm mạnh của vàng thế giới đêm qua là nguyên nhân trực tiếp khiến giá vàng trong nước sáng nay biến động mạnh, tính cả chênh lệch mua - bán, người mua vàng chiều qua đến sáng nay đã lỗ 2,5 triệu/lượng.
Giá vàng hôm nay 20/8/2020: Thế giới lại "tuột dốc Giá vàng hôm nay 20/8/2020: Thế giới lại "tuột dốc', vàng trong nước giao dịch ảm đạm
Nhận định giá vàng ngày 20/8: Sức mua yếu, vàng SJC tiếp tục giảm sâu? Nhận định giá vàng ngày 20/8: Sức mua yếu, vàng SJC tiếp tục giảm sâu?

Mở cửa sáng 20/8, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 54,45 - 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, giá mua tại đây đã giảm 1,05 triệu đồng, trong khi giá bán cũng giảm tròn 1 triệu đồng. Thậm chí, nếu so với cùng giờ sáng hôm qua, giá bán ra sáng nay đã thấp hơn 1,7 triệu/lượng.

Tương tự, giá vàng bán ra tại các cửa hàng khu vực Hà Nội sáng nay cũng giảm mạnh so với chiều qua, về mức 55,97 triệu đồng/lượng, đánh dấu phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp của vàng miếng tuần này.

Đà giảm mạnh sáng nay cộng với chênh lệch mua bán SJC đưa ra khiến người mua vàng từ chiều qua đến sáng nay đã chịu khoản lỗ 2,5 triệu đồng/lượng, tương đương 4,4% giá trị đầu tư sau một đêm.

Tập đoàn DOJI cùng lúc cũng bán ra 56,4 triệu đồng và mua vào 55,4 triệu đồng một lượng tại Hà Nội. Giá mua bán ở TP HCM cao hơn 100.000-300.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào 55,6 triệu đồng và giữ giá bán trong nhóm cao nhất thị trường với 56,9 triệu đồng một lượng.

gia vang giam soc chenh lech mua ban toi 25 trieuluong chi sau mot dem
Giá vàng giảm sốc, chênh lệch mua - bán tới 2,5 triệu/lượng chỉ sau một đêm. Ảnh minh họa

Theo dữ liệu của sàn Kitco, phần lớn đà giảm của vàng thế giới trong phiên 19/8 (giờ Mỹ) đến từ trạng thái chốt lời của các nhà đầu tư.

Giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 12 đêm qua cũng đã mất 78,9 USD, tương đương giảm 3,92% so với cuối phiên trước, hiện cố định ở mức 1.934,2 USD/ounce.

Trong đó, 1 điểm % trong sự sụt giảm này là ảnh hưởng trực tiếp từ sức mạnh của đồng USD tăng, trong khi gần 3 điểm % giảm còn lại là kết quả của hành động bán tháo từ những người tham gia thị trường và các nhà giao dịch lớn.

Vàng giao ngay đêm qua giảm 3,6%, tương đương gần 73 USD, dữ liệu của Kitco cũng chỉ ra gần 57 USD giảm trong đó là kết quả của việc các nhà giao dịch bán ra, số giảm còn lại 16 USD là ảnh hưởng từ đồng USD tăng giá.

Hành động của các nhà đầu tư và đầu cơ trên thị trường kim loại quý đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố vào hôm qua. Biên bản này cho thấy các thành viên của Fed đã không thấy lợi ích của việc thực hiện kiểm soát đường cong lãi suất. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khó có khả năng Fed tăng lãi suất trong tương lai gần.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, neo quanh mốc 55 triệu/lượng Giá vàng tiếp tục lao dốc, neo quanh mốc 55 triệu/lượng
Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường
In bài viết

Truyền hình