Chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra hiện nay vẫn ở mức từ 2,4 - 3,1 triệu đồng/lượng đang khiến nhà đầu tư gặp rất nhiều rủi ro.
Giá vàng Giá vàng 'nhảy múa điên loạn': Sáng vừa bán 47 triệu, chiều đi mua 56,5 triệu đồng/lượng
Dự báo giá vàng thứ Tư (8/7): Sức mua yếu, vàng tuột dốc mất mốc 50 triệu đồng/lượng Dự báo giá vàng thứ Tư (8/7): Sức mua yếu, vàng tuột dốc mất mốc 50 triệu đồng/lượng
gia vang chenh toi 3 trieu kho chot loi nguy co lo rat sau
Chênh lệch mua bán cao, đầu tư vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh minh họa

Sáng nay (13/8), SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 52,72 – 55,80 triệu đồng/lượng, DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 53,50 – 55,90 triệu đồng/lượng. Như vậy giá bán ra tiếp tục giảm hơn 1 triệu đồng nhưng tăng ở chiều bán ra gần 1 triệu so với phiên 12/8.

Đáng chú ý là mức chênh lệch giữa mua vào bán ra của các "nhà vàng" hiện vẫn ở mức rất cao từ 2,4 - 3,1 triệu đồng.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc kéo rộng chênh lệch giá mua - bán là biện pháp điều chỉnh thường được các doanh nghiệp trong nước thực hiện khi giá vàng trên thị trường thế giới liên tục xuất hiện các biến động mạnh.

Biên độ giá vàng này kéo dài từ 2,4 - 3,1 triệu đồng như hiện nay khiến nhà đầu tư rất khó chốt lời và nếu lỗ thì cũng lỗ rất sâu. Do đó, nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư nhỏ lẻ cần thận trọng khi quyết định đầu tư vàng trong lúc thị trường đang biến động khó lường như hiện nay.

Anh Đức Thắng, một người có nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng chia sẻ: "Nếu nhìn vào biên độ chênh lệch kể trên thì nếu muốn có lợi nhuận ở thời điểm này người đầu tư sẽ phải chờ giá vàng bán ra lên mức 56.000 đồng/lượng. Nếu cứ duy trì thế này rất khó để nhà đầu tư có thể có lời. Vì nếu giá bán ra lên 56.000 đồng/lượng thì giá vàng mua vào có khi đã lên đến gần 60.000 đồng/lượng. Điều này nhiều khả năng sẽ khó xảy ra trong thời gian tới".

Chia sẻ về nguyên nhân chênh lệch giá vàng hiện tại giữa 2 chiều mua vào và bán ra đại diện DOJI chia sẻ: "Về bản chất, giá vàng trong nước vẫn phải đi theo xu hướng của thế giới, nên khi tăng tới một giai đoạn, vàng miếng sẽ phải điều chỉnh để giảm về đúng giá tương đương với thế giới. Mặt khác, do sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo sự cân bằng của thị trường nên chênh lệch giá mua - bán sẽ có xu hướng thu hẹp lại. DOJI là một trong những doanh nghiệp lớn kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý nên luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước và tôn trọng nhu cầu cũng như sự điều tiết chung của thị trường".

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, với những biến động liên tục như thời gian vừa qua có thể thấy giá vàng trong nước đang chịu tác động mạnh mẽ của tâm lý. Tại những thời điểm này người dân không nên mua vàng, vì sẽ chịu rủi ro vì giá giảm nhanh.

Dự báo giá vàng trong thời gian tới

Theo DOJI, mặc dù thị trường đang chứng kiến các phiên điều chỉnh giảm, thậm chí giảm mạnh, tuy nhiên theo giới chuyên gia, hầu hết động lực tăng giá chính đối với vàng vẫn được duy trì.

Đó là việc ngân hàng trung ương các nước in tiền nhiều hơn, môi trường lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng và cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ, quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung ngày càng xấu đi ở nhiều mặt, từ thương mại, công nghệ, tài chính cho tới các vấn như đại dịch Covid-19… hiện chưa xuất hiện yếu tố nào níu giữ được giá vàng. Thậm chí, một số chuyên gia còn nhận định, giá vàng có thể tăng lên 3.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Giá vàng hôm nay 13/8/2020: Thế giới đảo chiều, vàng trong nước tăng mạnh Giá vàng hôm nay 13/8/2020: Thế giới đảo chiều, vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 13/8/2020: SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 52,56 – 56,40 triệu đồng/lượng, giá bán ra tiếp tục giảm hơn ...

Giá vàng rơi tự do còn hơn 56 triệu đồng/ lượng, nhà đầu tư "lướt sóng" lỗ nặng Giá vàng rơi tự do còn hơn 56 triệu đồng/ lượng, nhà đầu tư "lướt sóng" lỗ nặng

Giá vàng trong nước hôm nay (11/8) rơi tự do về vùng giá sát với thị trường thế giới, hiện tại giá vàng SJC, DOJI, ...

Giá vàng lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, chuyên gia nói gì? Giá vàng lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, chuyên gia nói gì?

Giá vàng hôm nay trong nước và thế giới đều xác lập đỉnh cao nhất mọi thời đại chỉ sau 1 đêm. Vàng thế giới ...

In bài viết

Truyền hình