Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:31 | 12/08/2020 GMT+7

Giá vàng 'nhảy múa điên loạn': Sáng vừa bán 47 triệu, chiều đi mua 56,5 triệu đồng/lượng

aa
Giá vàng ngày 12/8 kiến nhiều người hốt hoảng, khi buổi sáng giá mua vào của các thương hiệu vàng tụt dốc không phanh xuống 47 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên, sau đó vài tiếng giá bán ra của các thương hiệu SJC, DOJI đảo chiều lên 56,5 triệu đồng/ lượng, mức chênh gần 10 triệu đồng/ lượng.
Giá vàng rơi thẳng đứng xuống 47 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư không kịp trở tay Giá vàng rơi thẳng đứng xuống 47 triệu đồng/lượng, nhà đầu tư không kịp trở tay
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (12/8): USD giao dịch ảm đạm giữa Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (12/8): USD giao dịch ảm đạm giữa "khủng hoảng" giá vàng

Giá vàng nhảy múa điên loạn

Thị trường vàng trong nước đang đứng trước những biến động lớn khi có những đợt tăng giảm bất thường trong khoảng 1 tuần trở lại đây. Cụ thể, phiên đầu tuần, giá vàng trong nước lao dốc mạnh, và cho đến sáng hôm nay (12/8), vàng giao dịch quanh mốc 48 - 52 triệu đồng/lượng.

Tiếp đó, sau khi mất hơn 6 triệu đồng trong buổi sáng, giá vàng trong nước đang đảo chiều nhanh chóng và tìm lại mốc 56,5 triệu đồng.

Trước thực tế chênh lệnh mua bán vàng đang quá lớn (khoảng 4 triệu đồng/lượng), các chuyên gia tài chính khuyến cáo "không nên mua bán vàng ở thời điểm hiện tại".

2010 gia vang hom nay 12 8
Giá vàng biến động liên tục kể từ phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh minh họa

Sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mức 47,52 - 51,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 48,85 - 52,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuy nhiên, ghi nhận tại 14h cùng ngày, SJC niêm yết mỗi lượng bán ra 52,2 triệu đồng và mua vào 49,75 triệu đồng. Chưa đầy một tiếng sau, giá mua vào đã tăng một triệu đồng lên 52,5 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán ra vọt lên 56,5 triệu đồng và tăng 750.000 đồng so với cuối phiên hôm qua.

Doji đang mua vào 52 triệu đồng, tăng hơn 4,5 triệu mỗi lượng so với thời điểm giá thấp nhất trong buổi sáng. Giá bán ra tăng 3,5 triệu đồng lên 55,5 triệu đồng. Giá vàng giao dịch tại TP HCM cao hơn 300.000 đồng mỗi lượng.

Phía cơ quan quản lý cho biết, lượng mua bán trên thị trường không có nhiều đột biến là điều khó hiểu và rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hơn nữa, mua - bán vàng lướt sóng ở thời điểm hiện tại là rất mạo hiểm hay đúng hơn là không nên tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại để bảo toàn vốn.

Giá vàng thế giới khiến nhà đầu tư hốt hoảng

Giá vàng thế giới hôm nay 12/8 sau khi lao xuống mức 1.887 USD/ounce vào buổi trưa, thì bất ngờ vào 15h chiều đã hồi phục lên mức 1.934,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 54,3 triệu đồng/lượng.

Với mức giá bán ra 56,5 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC đã cao hơn giá vàng thế giới hơn 1,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán trong phiên sáng và chiều ở mức kỷ lục gần 10 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 28,7 USD, giao dịch lên mức 1.938,7 USD/ounce so với đợt điều chỉnh trước đó.

Diễn biến nhảy múa không ngừng của giá vàng thế giới được các chuyên gia lý giải do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trước diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19 và việc chính phủ nhiều quốc gia liên tục đưa ra các gói kích thích tiền tệ. Giá vàng đột ngột lao dốc, sau đó lại tăng được cho là liên quan đến thông tin Nga công bố đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 11/8.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý y tế ở những nơi khác đã nghi ngờ về loại vaccine này, vì nó vẫn chưa trải qua các thử nghiệm an toàn và Nga không đưa ra bất kỳ bằng chứng khoa học nào về tính hiệu quả và an toàn của vaccine. Đặc biệt, phản ứng từ Mỹ ngay sau đó nghi ngờ về loại Vaccine do Nga sản xuất không an toàn và nhận định phải đến cuối năm 2020 mới có những đánh giá chính xác, cũng phần nào tác động đến sự đảo chiều tăng trở lại của giá vàng chiều 12/8.

Nhận định giá vàng ngày 12/8: Nga tung vaccine ngừa Covid-19, vàng lao dốc không phanh Nhận định giá vàng ngày 12/8: Nga tung vaccine ngừa Covid-19, vàng lao dốc không phanh
Giá vàng từ 62 rơi xuống 53 triệu đồng, chuyên gia cảnh báo mất vài tháng mới hồi phục Giá vàng từ 62 rơi xuống 53 triệu đồng, chuyên gia cảnh báo mất vài tháng mới hồi phục
Tú Anh
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Sáng 16/7, giá vàng trong nước được giữ nguyên ở mức 67 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới tăng nhẹ và duy trì quanh mốc kháng cự 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn dễ bị tổn thương trong do đồng USD mạnh lên và lo ngại nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Sáng 15/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng hồi phục, nhưng vẫn đang rất khó khăn để tìm động lực tăng giá sau khi lạm phát của Mỹ tăng 9,1% trong tháng 6/2022.

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động