Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:00 | 28/11/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước sẽ giảm?

aa
Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần biến động khá mạnh, xu hướng giảm vẫn còn khi bị ảnh hưởng của thị trường thế giới. Cùng với đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng lên 1.797,1 USD/ounce sau một tuần giao dịch nhiều biến động, nhưng có thể giảm mạnh và có thể về tới ngưỡng 1.700 USD/ounce theo phân tích kỹ thuật.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đã trải qua tuần biến động mạnh khi mất các mốc cao lần lượt là 62 triệu rồi đến 61 triệu đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (27/11), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 870.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 59,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 850.000 đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng trong nước giảm mạnh theo thị trường thế giới. Tuy nhiên, vàng SJC có những phiên đi ngược xu hướng, tăng giá bất chấp giá vàng thế giới và các thương hiệu khác giảm mạnh.

Chính vì có những phiên đi ngược bất chấp xu hướng nên giá vàng SJC và Doji lại ghi nhận tăng giá. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 350.000 đồng, giá vàng Doji cũng tăng 700.000 đồng,…

Giá vàng trong nước tuần qua cũng biến động khá mạnh - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước tuần qua cũng biến động khá mạnh - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2021 tăng 1,2 USD, tương đương chưa tới 0,1% và kết thúc phiên ở mức 1.785,5 USD/ounce. Trước đó, kim loại quý này từng có lúc chạm mức cao nhất trong ngày là 1.816,30 USD/ounce trong phiên giao dịch cùng ngày với lễ mua sắm Black Friday.

Giá vàng tăng vọt trong phiên 26/11, khi chứng khoán Mỹ và các thị trường châu Á cùng châu Âu xôn xao trước tin tức về việc phát hiện một biến thể mới ở Nam Phi với mức độ đột biến cao. Tuy nhiên, giá vàng sau đó đã hụt đà tăng khi một số nhà đầu tư bán vàng để tích lũy tiền mặt cho danh mục đầu tư của họ.

Trước đó, giá vàng thế giới dốc giữa lúc đồng USD tăng vọt trong bối cảnh ông Jerome Powell được tái đề cử chức vụ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Vàng giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đề cử ông Jerome Powell vào cương vị Chủ tịch FED thêm một nhiệm kỳ. Việc ông Powell tiếp tục giữ vị trí này làm dấy lên đồn đoán trên thị trường rằng FED có thể đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ, bao gồm cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng nhanh hơn nâng lãi suất sớm hơn, để ứng phó với lạm phát.

Đồng USD tăng mạnh khiến kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặc dù giảm nhưng theo nhiều chuyên gia, lãi suất thực vẫn ở mức âm và sự không chắc chắn về dịch COVID-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Đại diện Ngân hàng Standard Chartered nhận định giá vàng sẽ cao hơn trong quý đầu tiên của năm 2022 khi thị trường tiếp tục tập trung vào áp lực lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu thực giảm.

Standard Chartered tin rằng khá nhiều áp lực đã được định vào giá của vàng, bao gồm sức mạnh của USD cho đến việc thu hẹp QE và tăng lãi suất.

Ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Công ty Giao dịch Bannockburn Global Forex cho biết, trong khi lo ngại về COVID-19 đã giúp thị trường vàng cắt lỗ, nhiều khả năng giá còn xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Chuyên gia này chỉ ra rằng, đà phục hồi của vàng đã dừng lại trước ngưỡng 1.816 USD/ounce, một ngưỡng hồi quy quan trọng.

Giá vàng SJC giảm mạnh, thế giới tăng nhanh Giá vàng SJC giảm mạnh, thế giới tăng nhanh
Sáng 27/11, giá vàng SJC đã giảm mạnh cả hai chiều, hiện đang niêm yết ở mức 60 - 60,87 triệu đồng/lượng (mua – bán). Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng gần 13 USD lên 1.797,1 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát đã thúc đẩy lực mua và đồng USD yếu đi hỗ trợ thêm do đà đi lên của vàng.
Giá vàng trong nước lại tăng, chạm mốc 60 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước lại tăng, chạm mốc 60 triệu đồng/lượng
Sáng 26/11, giá vàng SJC cùng tăng 100.000 đồng/lượng, hiện đang niêm yết ở mức 59,55 - 60,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đứng ở mức thấp sau nhiều phiên giảm mạnh. Tín hiệu về xu hướng giảm khiến nhiều người mua vàng lo lắng.
Giá vàng trong nước “chênh” với thế giới cả chục triệu? Giá vàng trong nước “chênh” với thế giới cả chục triệu?
Sáng 25/11, giá vàng trong nước có tín hiệu cho thấy đà giảm đang dừng lại. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng mạnh bất chấp nước Mỹ công bố tăng trưởng kinh tế thất vọng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Sáng 16/7, giá vàng trong nước được giữ nguyên ở mức 67 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới tăng nhẹ và duy trì quanh mốc kháng cự 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn dễ bị tổn thương trong do đồng USD mạnh lên và lo ngại nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Sáng 15/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng hồi phục, nhưng vẫn đang rất khó khăn để tìm động lực tăng giá sau khi lạm phát của Mỹ tăng 9,1% trong tháng 6/2022.

Tin bài liên quan

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần

Sáng 13/12, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh ‘đi lên’. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ do tâm lý thận trọng do những lo ngại về lạm phát và biến thể Omicron, cũng như lãi suất ở mức thấp lịch sử.
Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Vàng trong nước vừa ghi nhận tuần tăng giá. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới có phiên tăng giá nhờ dòng tiền trú ẩn gia tăng, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá.

Các tin bài khác

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, ký Quyết định số 04/QĐ-HĐĐHTTTC ngày 22/7/2026 phê duyệt Kế hoạch phát triển Trung tâm này đến năm 2035.
“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng
với không gian trải nghiệm đa sắc màu

“VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tiếp tục hành trình tại Đà Nẵng với không gian trải nghiệm đa sắc màu

Tháng 7 này, Đà Nẵng không chỉ sôi động bởi mùa du lịch cao điểm mà còn náo nhiệt hơn khi hành trình “VPBank tới rồi, mở ‘lời’ ngay thôi” chính thức đổ bộ trong hai ngày 25 và 26/7.
Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Khi câu chuyện tài chính bắt đầu từ một buổi mua sắm cuối tuần

Hàng nghìn lượt khách ghé không gian trải nghiệm của “VPBank tới rồi, mở “lời” ngay thôi” tại Thanh Hóa và Huế cuối tuần qua không chỉ để tham gia các hoạt động cuối tuần, mà còn tìm lời giải cho những bài toán tài chính gắn với cuộc sống thường nhật.
Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (MSN) “rớt” khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes gây chú ý.

Đọc nhiều

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Năm 2021, Thiếu tá Đỗ Anh sang Cộng hòa Trung Phi làm quan sát viên quân sự Liên hợp quốc, đồng chí hy sinh ngày 6/1/2022 khi đang thực hiện nhiệm vụ nhân đạo tại MINUSCA.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Tối 26/7 tại Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp quốc gia. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự buổi lễ.
Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ

Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), cộng đồng người Việt tại Campuchia và Đức tổ chức dâng hương, cầu siêu, thăm hỏi thân nhân liệt sĩ, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nơi xa Tổ quốc.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động