Giá vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga sẽ thấp hơn nhiều so với của Pizer và Moderna, theo thông báo được đưa lên tài khoản Sputnik V trên Twitter.
Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York? Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York?
Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ vắcxin ngừa COVID-19 Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ vắcxin ngừa COVID-19

“Giá công bố 19,5 USD cho một liều vaccine Pfizer và 25-37 USD cho một liều vaccine Moderna cho thấy giá trên thực tế sẽ tương ứng là 39 USD và 50-74 USD cho mỗi người. Một người sẽ cần hai liều vaccine Pfizer, Moderna và Sputnik V. Giá của Sputnik V sẽ thấp hơn một cách đáng kể”, dòng tweet viết.

Giá Sputnik V của Nga sẽ rẻ hơn vaccine COVID-19 Mỹ
Giá Sputnik V của Nga hứa hẹn sẽ phù hợp với túi tiền của mọi người hơn vaccine COVID-19 Mỹ. Ảnh: TASS

Theo phát ngôn viên của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, giá vaccine COVID-19 của Nga sẽ được công khai vào tuần tới.

Vào ngày 11/8, Nga đã đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Vaccine có tên Sputnik V, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya về Dịch tễ học và Vi sinh vật thuộc Bộ Y tế Nga, và các thử nghiệm lâm sàng đã được hoàn thành thành công vào tháng 6-7. Giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba, sau đăng ký, bắt đầu vào ngày 25/8. Theo Bộ Y tế Nga, loại vaccine COVID-19 này đã chứng minh khả năng hình thành miễn dịch lâu dài trong thời gian lên đến hai năm. Lô vaccine COVID-19 đầu tiên đã được gửi đến các khu vực của Nga từ ngày 12/9.

Nga chính thức cấp phép loại vaccine thứ 2 ngừa Covid-19 Nga chính thức cấp phép loại vaccine thứ 2 ngừa Covid-19

Mẫu vaccine mới sẽ cạnh tranh với Sputnik V, loại vaccine Covid-19 đầu tiên thế giới được cấp phép.

Hãng dược Ireland hợp tác với Mỹ sản xuất vaccine COVID-19 Hãng dược Ireland hợp tác với Mỹ sản xuất vaccine COVID-19

Ngày 25/9, hãng dược phẩm Endo có trụ sở ở Ireland cho biết đang bắt tay vào sản xuất vaccine phòng COVID-19 do Tập đoàn ...

In bài viết

Truyền hình