Ngày 23/2, giá Bitcoin giao dịch trên sàn Coindesk ở mức 47.196,23 USD. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch cao nhất ở mức 45.047,78 USD/bitcoin.
Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin
Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Theo Reuters, Bitcoin hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh kỷ lục là kết quả từ việc bán tháo cổ phiếu toàn cầu và do các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về rủi ro của tiền ảo.

Giá Bitcoin tụt dốc còn 48.000 USD/đồng
Giá Bitcoin tụt dốc còn 48.000 USD/đồng.

Ngoài ra, Bitcoin giảm giá mạnh sau nhận định của Bill Gates. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Wall Street Journal, Bill Gates cho rằng, tiền ảo vận hành hiện tại tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp. Ông cho hay: "Tôi không sở hữu Bitcoin và cũng không có nhu cầu sở hữu. Vì vậy, tôi có một cái nhìn trung lập".

Dù đánh giá cao sự ra đời của Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khi giúp giảm chi phí giao dịch, tỷ phú này cho rằng chúng đang được sử dụng cho các hoạt động phi pháp tại các nước đang phát triển.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo về những rủi ro mà tiền ảo Bitcoin. Bà cho rằng, đồng tiền kỹ thuật số này thường được dùng cho các hoạt động tài chính phi pháp. Bitcoin là cách cực kỳ thiếu hiệu quả để thực hiện các giao dịch, và mức năng lượng tiêu tốn cho việc xử lý những giao dịch đó là quá lớn.

Giám đốc chiến lược đầu tư Michae Hartnett của Bank of America Securities nhận định, đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin có thể là một cơn sốt đầu cơ điển hình, và bong bóng đang hình thành có vẻ như là "mẹ của mọi bong bóng tài sản khác”.

Với những lo ngại xung quanh Bitcoin, nhiều cơ quan chính phủ ở các quốc gia đã đưa ra ý tưởng phát hành những tiền ảo khác để thay thế. Các tài liệu trên trang web của Quốc hội Ấn Độ cho thấy nước này đang lên kế hoạch đưa ra luật có thể khiến các loại tiền điện tử tư nhân như bitcoin bị cấm sử dụng trong nước.

Năm 2018, giới chức Ấn Độ thậm chí còn đề xuất mức phạt 10 năm tù đối với các cá nhân vi phạm và sử dụng tiền số, sau khi phát hiện một chuỗi những sự vụ gian lận, giả mạo và lừa đảo liên quan tới tiền số.

Trước đó, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Thụy Điển và Venezuela cũng đã tuyên bố muốn xây dựng tiền số quốc gia của riêng mình.

Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin Nhận định giá vàng tuần tới (22/2-28/2): Tăng, giảm khó lường trước sức mạnh của đồng Bitcoin
Chiến lược gia thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures Charlie Nedoss cho biết, tuần tới, vàng có thể tăng giá nhờ USD. Sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ suy yếu và kim loại quý sẽ bật lên khỏi đáy.
Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 19/2/2021: Đồng loạt lao dốc xuống ngưỡng 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay đang được niêm yết chiều bán ở mức 56,35 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 500.000 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, vàng trên thị trường thế giới cũng đang lao dốc xuống ngưỡng 1.760 USD/ounce.
Giá Bitcoin xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD/đồng Giá Bitcoin xuyên thủng ngưỡng 50.000 USD/đồng
Đêm 17/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin chạm mức cao kỷ lục 52.621 USD/đồng rồi giảm nhẹ xuống quanh vùng 52.100 USD, tăng hơn 6% so với ngày trước đó. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng giá trị 78%.

In bài viết

Truyền hình