Gặp gỡ hữu nghị kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ mừng Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHND Trung Hoa |
Tham dự cuộc gặp có: ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và một số bộ, ban ngành, đoàn thể, đại diện những người Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại Trung Quốc, Đại sứ CHND Trung Hoa Hùng Ba cùng tập thể cán bộ Đại sứ quán CHND Trung Hoa.
Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng những thành tựu vượt bậc mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời chúc nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc với vai trò lãnh đạo hạt nhân của đồng chí Tập Cận Bình, sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội do Đại hội 19 đề ra, tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa.
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu. |
Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời và tình hữu nghị thắm thiết. Mối quan hệ ấy đã không ngừng củng cố và phát triển, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và xây dựng đất nước của mỗi nước. Việc không ngừng củng cố và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống láng giềng, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, tuân thủ những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước và kiểm soát tốt bất đồng trên biển không chỉ là trách nhiệm của hai Đảng, hai nước, mà còn là mong muốn của nhân dân hai nước. Đây cũng là nhân tố rất quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mỗi nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, và phát triển của khu vực và thế giới.
![]() |
| Những bức ảnh về văn hóa, thiên nhiên,... của Trung Quốc được trưng bày tại cuộc gặp. |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Trung cùng với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung – Việt đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân có ý nghĩa, hiệu quả và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đối tác Trung Quốc để có nhiều hoạt động thiết thực. Điều đó cũng nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.
![]() |
| Đại sứ Hùng Ba phát biểu. |
Trong bài phát biểu, Đại sứ CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba đã nhấn mạnh ý nghĩa quốc tế của sự ra đời của nước CHND Trung Hoa 70 năm trước, thông tin về những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Trung và Hội Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống đã được các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước dày công vun đắp.
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển
Các tin bài khác
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đọc nhiều
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972










