Trang chủ Kinh tế
08:00 | 29/11/2019 GMT+7

Gạo ST ngon nhất thế giới của Việt Nam có gì đặc biệt?

aa
Gạo ST25 của Việt Nam vinh dự được xướng danh là gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các đối thủ nặng ký như Campuchia, Thái Lan. Vậy gạo ST có gì đặc biệt?
gao st ngon nhat the gioi cua viet nam co gi dac biet Vượt qua Thái Lan, Việt Nam nhận giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2019
gao st ngon nhat the gioi cua viet nam co gi dac biet Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách
gao st ngon nhat the gioi cua viet nam co gi dac biet Hội chợ “Vietnam Lah! 2019: Về nhà” mang đặc sản ba miền đến Singapore
gao st ngon nhat the gioi cua viet nam co gi dac biet
ST25 trở thành loại gạo ngon nhất thế giới

Ngày 12/11 vừa qua, tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức tại Manila, Philippines gạo ST25 của Việt Nam vinh dự được trao giải là gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các đối thủ nặng ký như Campuchia, Thái Lan.

Giống gạo này được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu lai tạo từ nhiều giống lúa khác nhau và không ngừng cải tiến trong hơn 20 năm qua.

Trước đó ít lâu, ST24 của kỹ sư Hồ Quang Cua đã đoạt giải nhất cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Thực phẩm Việt Nam (VFA) tổ chức ngày 4-11.

Trên thị trường hiện nay ST25 là gạo thuộc nhóm hảo hạng. Với hạt gạo dài, trong, không bạc bụng, cơm ngon dẻo dù nấu ít nước và không xới trong quá trình nấu.

gao st ngon nhat the gioi cua viet nam co gi dac biet
Kỹ sư Hồ Quang Cua giới thiệu về giống lúa ST25 tại trại thực nghiệm (Ảnh: Trung Hiếu)

Đặc biệt hơn, trong loại gạo này có hàm lượng đạm cao phù hợp với chế độ ăn của những người mắc bệnh đái tháo đường.

Thông tin trên VTC cho hay, về đặc tính, ST25 là giống lúa cứng và cao cây (110 – 115 cm), lá xanh bền, lâu tàn nên nuôi hạt tốt, thân cứng nếu bón phân cân đối không đổ ngã. ST25 chịu phèn, mặn tốt nên có thể trồng ở đất đồng hoặc luân canh lúa – tôm.

Giống lúa ST25 không nhiễm bệnh sọc trong, đạo ôn lá và khoan cổ bông... Trong điều kiện thời tiết tốt, năng suất ST24 có thể đạt 8,5 tấn/ha.

Hiện nay, gạo ST25 đang tạo sức hút mạnh tại trong thị trường trong nước với giá từ 30.000 - 35.000 đồng/kg.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam nhận cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025”

Ngày 2/2, tại TP Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader phối hợp với Hiệp hội Ngành hàng Lúa gạo Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao cúp “Gạo ngon nhất thế giới năm 2025” cho sản phẩm gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam.
10 container gạo ST25 Việt Nam sang Cộng hòa Vanuatu

10 container gạo ST25 Việt Nam sang Cộng hòa Vanuatu

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, 10 container gạo ST25 vừa được kết nối xuất khẩu thành công sang Cộng hòa Vanuatu, cùng với đó đạt được thỏa thuận về nhiều lô hàng tiếp theo trong năm.
Gạo Việt liên tiếp đón tin vui

Gạo Việt liên tiếp đón tin vui

Gạo Việt Nam liên tục đón tin vui khi được thị trường khó tính châu Âu lựa chọn nhập khẩu.

Các tin bài khác

Việt Nam đổi cách thu hút FDI để đón dòng vốn chất lượng cao

Việt Nam đổi cách thu hút FDI để đón dòng vốn chất lượng cao

Thay vì ưu tiên quy mô vốn và số lượng dự án như trước đây, Việt Nam sẽ lựa chọn các dòng vốn FDI có hàm lượng công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, tạo giá trị gia tăng và gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong nước. Đây là định hướng xuyên suốt của Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
Thanh niên phải làm chủ AI và đổi mới sáng tạo

Thanh niên phải làm chủ AI và đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) được xác định là những năng lực cốt lõi để thế hệ trẻ đồng hành cùng sự phát triển của kinh tế tư nhân, hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân trong giai đoạn mới.
Tập đoàn BRG vinh dự nhận bằng khen của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Tập đoàn BRG vinh dự nhận bằng khen của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc

Ngày 30/06, tại Hà Nội, Tập đoàn BRG và Madame Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn đã vinh dự được Bộ Công an trao tặng Bằng khen và Giấy khen ghi nhận những đóng góp tích cực trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2025. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực bền bỉ của BRG trong xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, tuân thủ pháp luật và đồng hành cùng các cơ quan chức năng bảo vệ an ninh kinh tế quốc gia.
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển - đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh

Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển - đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh

TP HCM, ngày 01/07/2026, Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 - 02/7/2026), Tập đoàn Vingroup và các công ty trong hệ sinh thái đồng loạt triển khai 3 công trình hạ tầng, gồm: Dự án đường vượt biển kết nối khu vực Cần Giờ - Vũng Tàu; Nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành và đường Rừng Sác (Cần Giờ); Nút giao kết nối cao tốc Bến Lức - Long Thành với quốc lộ 50.

Đọc nhiều

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động