Từ ngày 25/2, thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai Chương trình “Thí điểm kiểm soát xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường”.
Mở rộng tuần tra  kiểm soát chống khai thác IUU Mở rộng tuần tra kiểm soát chống khai thác IUU
Năng lượng tích cực: Tài xế lái Container đi chậm chắn gió cho xe máy Năng lượng tích cực: Tài xế lái Container đi chậm chắn gió cho xe máy
 Các cơ quan, đơn vị liên quan ký kết thoả thuận hợp tác Chương trình thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Các cơ quan, đơn vị liên quan ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan thực hiện ký kết và khởi động.

Chương trình bao gồm hai hoạt động chính. Thứ nhất là đánh giá hiện trạng phát thải của xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn. Việc đánh giá hiện trạng phát thải xe máy được thực hiện thông qua việc đo kiểm khí thải cho khoảng 3.000 xe mô tô, xe gắn máy thuộc năm hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM. Khi tham gia hoạt động, người dân Đà Nẵng được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí khi chủ động mang xe đến 08 trạm kiểm định ở các quận: Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Hải Châu, Thanh Khê và được chuyên gia của các hãng tư vấn về tình trạng xe và các giải pháp khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế phát thải gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe.

Đối với xe máy từ 05 năm trở lên, chủ phương tiện được tặng dầu nhớt, trường hợp xe không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ được hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng tối đa không quá 200.000 VNĐ/xe để sửa chữa các bộ phận liên quan đến khí thải.

Thứ hai, đánh giá tác động kinh tế - xã hội của việc kiểm soát khí thải xe máy tới người dân, cơ quan, tổ chức có liên quan. Thông qua các phiếu khảo sát về chính sách đo kiểm khí thải, ý kiến của các chủ phương tiện sẽ được thu thập, tổng hợp và phân tích để đánh giá sự đồng thuận của người dân với chính sách đo kiểm khí thải.

 Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác kiểm nghiệm khí thải của xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn TP Đà Nẵng sáng 25/2.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan kiểm tra công tác kiểm nghiệm khí thải của xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn TP Đà Nẵng sáng 25/2.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, thành phố là một trong 5 địa phương của cả nước được xếp hạng công tác bảo vệ môi trường năm 2020 ở mức tốt. Trong đó, chỉ số chung về chất lượng không khí với 100% điểm đo phản ánh từ trung bình đến tốt (AQI <100). Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa và dân số gia tăng, Đà Nẵng cũng sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến môi trường không khí và các giải pháp kiểm soát môi trường không khí.

Được biết, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là 01 trong 03 địa phương của cả nước triển khai Chương trình “Thí điểm kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố”.

Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng người dân để cùng tham gia bằng hành động thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và môi trường, cùng nhau đóng góp vào mục tiêu “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030.

Công ty EML Payments Ltd. hợp tác với Netcetera để triển khai Máy chủ kiểm soát truy cập (ACS) hiện đại Công ty EML Payments Ltd. hợp tác với Netcetera để triển khai Máy chủ kiểm soát truy cập (ACS) hiện đại
Bạc Liêu, Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá, chống khai thác bất hợp pháp Bạc Liêu, Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá, chống khai thác bất hợp pháp
In bài viết

Truyền hình