FPT nhận kỷ lục thế giới nhờ giải chạy “Hành trình kết nối”
|
FPT nhận 2 kỷ lục thế giới nhờ giải chạy “Hành trình kết nối”.
Để chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn FPT đã tổ chức cuộc chạy tiếp sức xuyên Việt từ Cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn tới mũi Cà Mau (kéo dài 2.600 km) có tên “Hành trình kết nối”. Đây là hành trình kéo dài trong 31 ngày (từ 5/8 đến 6/9) của 3.000 cán bộ công nhân viên của FPT.
Những nỗ lực của các cán bộ công nhân viên FPT đã được ghi nhận. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings - tổ chức Kỷ lục duy nhất của Việt Nam cũng đã trao kỷ lục Việt Nam cho FPT ở 2 hạng mục: “Chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600km)” và “Số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3.000 người)”.
|
Giải chạy “Hành trình kết nối” có sự tham gia của 3.000 cán bộ công nhân viên của FPT
Ấn tượng trước ý tưởng lớn, tinh thần gắn kết, bền bỉ và nỗ lực của 3.000 cán bộ công nhân viên FPT cũng như mong muốn quảng bá hơn nữa các giá trị kỷ lục Việt Nam ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã đề xuất và hỗ trợ FPT thiết lập hồ sơ đăng ký Kỷ lục thế giới, đồng thời thuyết trình trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới. Sau nhiều ngày thẩm định, Liên minh Kỷ lục Thế giới đã công bố trao chứng nhận Kỷ lục cho Hành trình kết nối của FPT.
Lễ trao chứng nhận Kỷ lục thế giới cho FPT đã được tổ chức long trọng trong niềm hân hoan của Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc cũng như cán bộ công nhân viên của tập đoàn.
Phát biểu trước báo giới, TS.Dương Duy Lâm Viên-Tổng Thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết: “Với vai trò là Tổ chức Kỷ lục duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi vui mừng và hết sức ủng hộ các cá nhân, đơn vị dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt để chinh phục và tạo lập những giá trị mới. Đặc biệt là những giá trị đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Làm việc với ê-kíp của FPT từ những ngày đầu, đồng thời cử 2 chuyên gia VietKings trực tiếp tham gia và giám sát diễn biến hằng ngày trong suốt Hành trình 31 ngày, tôi thực sự xúc động với khát vọng, nỗ lực và kết quả mà Tập đoàn FPT đã đạt được. Chúng tôi đã chứng minh trước Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới rằng Việt Nam có những kỷ lục tầm cỡ xuất phát từ những ý tưởng lớn và tinh thần vượt qua mọi thử thách”.
Trong khi đó, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đánh giá: “WorldKings đánh giá cao và ghi nhận những giá trị đỉnh cao mà các cá nhân, tập thể nỗ lực thực hiện. Có khi mất 1 tháng, 1 năm nhưng cũng có khi là sự tích lũy, tạo lập trong cả cuộc đời mỗi Kỷ lục gia. Chúng tôi cũng khuyến khích các cá nhân, đơn vị thiết lập những Kỷ lục mới giàu ý nghĩa về nội dung, truyền tải được những thông điệp mang tính nhân văn cho cộng đồng. Và Kỷ lục FPT vừa thực hiện rất ấn tượng”.
Tổng giám đốc FPT, ông Bùi Quang Ngọc (một trong những người tham gia cuộc chạy xuyên Việt) chia sẻ: “Hành trình Kết nối tái hiện quá trình hoàn thành tuyến đường trục Bắc – Nam kéo dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà FPT triển khai thần tốc trong thời gian kỷ lục 9 tháng 10 ngày để mang Internet đến với mọi miền Tổ quốc. Trong chặng đường 30 năm phát triển, hàng ngàn cán bộ nhân viên FPT đã cùng nhau tiên phong mở lối khi chưa có đường đi, đã cùng nhau vượt qua vô vàn thử thách chông gai. Tinh thần tiên phong ấy, quyết tâm mãnh liệt và sự kiên trì bền bỉ ấy của cả tập thể trí tuệ và sáng tạo đã hun đúc một FPT như ngày nay. Chúng tôi tự hào khi những nỗ lực của Hành trình kết nối đã được thế giới ghi nhận, tiếp thêm quyết tâm cho FPT trên bước đường trở thành công ty chuyển đổi số hàng đầu thế giới”.
Quang Việt
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn
Từ Trà Cổ đến thương phố quốc tế tại Vinhomes Golden Avenue, Móng Cái thêm “điểm neo” để giữ chân du khách
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






