Chương trình Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu 2022 với chủ đề “Vai trò thanh niên, trí thức Việt Nam ở nước ngoài với xã hội” sẽ chính thức khai mạc vào tháng 8 tới tại Praha, Cộng hòa Séc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt
Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York
Họp báo chuẩn bị cho Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ VIII

Các đại biểu tham dự Họp báo về việc tổ chức Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ VIII.

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ VIII diễn ra tại thủ đô Praha được kỳ vọng sẽ là không gian hội tụ người Việt trẻ trên khắp châu Âu. Ban tổ chức mong muốn gửi tới thông điệp về bản lĩnh và trí tuệ người Việt trẻ trên thế giới luôn yêu thích khám phá, học hỏi nhưng luôn hướng về quê hương và sẽ có những đóng góp trong sự phát triển chung của đất nước.

Hiện nay, đa số các quốc gia châu Âu đã mở cửa trở lại, không còn nhiều hạn chế Covid-19, Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu tiếp tục được tổ chức trở lại và dự kiến thu hút khoảng 200 đại biểu đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 quốc gia khu vực châu Âu tham dự. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh niên tại nước ngoài, đồng thời mở ra không gian giao lưu học tập, hoạt động thể thao, văn hóa các quốc gia cũng như giới thiệu và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Chủ tịch Hội thanh niên Việt Nam tại CH Séc kiêm Chủ tịch Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu nhấn mạnh, trong khuôn khổ chương trình sẽ có rất nhiều hoạt động như cuộc thi hùng biện về vai trò thanh niên trí thức Việt Nam ở nước ngoài, cuộc thi tài năng trẻ người Việt tại châu Âu, Hội thảo khoa học cho người Việt tại châu Âu… Đây cũng là cơ hội để kết nối giữa các thanh niên sinh viên Việt Nam từ các quốc gia, qua đó góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người Việt trẻ ở nước ngoài đối với quê hương Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh chia sẻ: “Xuyên suốt trong toàn bộ chương trình là chương trình cụ thể trong từng ngày làm sao để đẩy mạnh vai trò thế hệ người Việt ở nước ngoài đối với nước sở tại và quê hương. Ngoài ra, các bạn ở các nước có thể gặp gỡ, kết nối với nhau để có thể hỗ trợ phối hợp trong công việc học tập và việc làm về sau”.

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu được tổ chức lần đầu tiên tại Cộng hòa Séc với tên gọi Gặp gỡ Praha 2007. Đến năm 2015, hoạt động này đã chính thức trở thành sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam trong khu vực châu Âu. Do những ảnh hưởng dịch bệnh, hai năm vừa qua sự kiện này đã buộc phải dừng lại.

Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022 Sinh viên Việt Nam tại Đức lên kế hoạch tổ chức Trại hè 2022
Festival thanh niên Đông Nam Á – rực rỡ sắc màu chào mừng SEA Games 31 Festival thanh niên Đông Nam Á – rực rỡ sắc màu chào mừng SEA Games 31
In bài viết

Truyền hình