Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Facing the World, Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc ký kết ngày 24/4 hứa hẹn sẽ đem lại tương lai tươi sáng hơn cho 40.000 bệnh nhân bị dị tật sọ mặt.  
Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Giám đốc điều hành Facing the World Operation Smile Việt Nam sẽ mang lại hơn 100 nụ cười tháng 11/2017 Facing The World tổ chức đêm Gala từ thiện gây quỹ chữa trị cho trẻ dị tật sọ mặt
facing the world se thay doi cuoc song cua 40000 benh nhan di tat so mat
Các chuyên gia của Facing The World thăm khám cho trẻ em bị dị tật. Ảnh: Vietnam Plus

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 5.000 trẻ em sinh ra mắc dị tật vùng sọ mặt. Đây là loại dị tật phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn cao, và là thách thức với ngay cả những phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, để điều trị cho các bệnh nhân mắc các khuyết tật vùng sọ mặt cần có một đội ngũ chuyên gia thuộc nhiều chuyên ngành như: tạo hình - hàm mặt, phẫu thuật thần kinh, tai mũi họng, răng hàm mặt,... cùng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại.

Trong khi đó, chi phí điều trị cho một ca can thiệp sọ mặt phức tạp là rất lớn và không nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm y tế. Mỗi năm, tại Việt Nam, số ca được phẫu thuật sọ mặt chỉ vào khoảng 1.000 đến 1.200 ca (chỉ đáp ứng 10-15% nhu cầu thực tế). Các bệnh viện, trung tâm lớn đa phần phải dựa vào sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài trong các chương trình nhân đạo để thực hiện những ca phẫu thuật này.

Trong hơn 10 năm qua, tổ chức từ thiện Anh quốc Facing the World đã góp phần tích cực vào việc thay đổi cuộc sống cho hàng nghìn trẻ em bị dị tật sọ mặt tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 24/4 giữa Facing the World và các đối tác sẽ khởi động sự phối hợp của hệ thống y tế nhà nước, quân đội và tư nhân, xây dựng mạng lưới kết nối rộng khắp Việt Nam, tìm kiếm các bác sĩ có tay nghề, y đức, để đồng hành cùng tổ chức trong sứ mệnh giúp đỡ những người nghèo và trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Buổi ký kết có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong khuôn khổ lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Nữ Hoàng Anh, người luôn tích cực ủng hộ cho các tổ chức từ thiện khắp nơi trên thế giới. Sự kiện cũng là biểu tượng cho tình hữu nghị, hợp tác bền chặt, lâu dài giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

facing the world se thay doi cuoc song cua 40000 benh nhan di tat so mat
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Facing the World và các đối tác.

Trong 5 năm tới, bên cạnh việc phẫu thuật cho hơn 40.000 bệnh nhân, chương trình hợp tác cũng sẽ tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho 140 bác sĩ, giúp họ tiếp cận với những phương pháp hiện đại nhất để thực hiện thành công các ca phẫu thuật đem lại cuộc sống mới cho bệnh nhân.

Trong khuôn khổ hợp tác, Facing the World cũng sẽ tài trợ thiết bị khám bệnh từ xa In Touch cho Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Việc đưa vào sử dụng thiết bị này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của việc mở rộng giao tiếp và kết nối quốc tế trong giảng dạy y khoa.

Chia sẻ về lễ ký kết, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward khẳng định: “Sự hợp tác giữa tổ chức từ thiện Anh quốc Facing the World và hệ thống bệnh viện Việt Nam sẽ đảm bảo trẻ em khuyết tật hàm mặt được phẫu thuật kịp thời, được sống cuộc sống khỏe mạnh, bình thường."

Đại sứ cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của hãng hàng không quốc gia Việt Nam trong chương trình hợp tác, khi tài trợ miễn phí các chuyến bay đưa các bác sĩ hàng đầu từ Anh, Canada,... tới Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ.

Bước đầu triển khai hợp tác với Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Facing the World đã tài trợ thiết bị y tế với giá trị hơn 1 triệu Bảng Anh (hơn 30 tỉ đồng), hỗ trợ các bác sĩ thực hiện những ca mổ chỉnh hình vùng sọ mặt mang lại kết quả điều trị tốt nhất, đem lại cơ hội giao lưu, học hỏi kỹ năng chuyên môn cho bác sĩ các bên.

Bên cạnh đó, Facing The World cũng đã hỗ trợ chuyên môn và trang thiết bị cho Bệnh viện TW Quân đội 108 xây dựng Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình. Trung tâm được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 11/2018.
facing the world se thay doi cuoc song cua 40000 benh nhan di tat so mat 29 bệnh nhân được phẫu thuật dị tật khe hở vòm miệng

Mới đây, Tổ chức Global Care - Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Trường đại học Y dược (ĐHYD) Huế tổ chức khám và ...

facing the world se thay doi cuoc song cua 40000 benh nhan di tat so mat Bệnh viện TƯQĐ 108 khánh thành Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình

TĐO-Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện cuộc sống cho những bệnh nhân mắc các khuyết tật vùng sọ mặt và tăng cường ...

facing the world se thay doi cuoc song cua 40000 benh nhan di tat so mat Phẫu thuật miễn phí giúp 350 bệnh nhân tìm lại được ánh sáng

TĐO - Trong 2 ngày 10 và 11/11/2018, hơn 350 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh ...

In bài viết

Truyền hình