Phẫu thuật miễn phí giúp 350 bệnh nhân tìm lại được ánh sáng
Để tiếp nối hành trình 1000 ca phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể năm 2018, trong tháng 11 này HDBank rất tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP HCM và các bác sỹ bệnh viện Nguyễn Trãi mang ánh sáng đến cho 350 bệnh nhân nghèo tại TP HCM và các tỉnh lân cận.
Đây cũng là lần thứ 3 trong năm 2018 HDBank tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho bà con, trước đó HDBank đã tài trợ chi phí cho 300 ca mổ mắt tại Kiên Giang (8/7/2018) và 350 ca tại Bình Thuận (27/10/2018).
|
Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn do thiếu điều kiện chăm sóc y tế
Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn do thiếu điều kiện chăm sóc y tế, đây là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.
"Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo 2018" là chương tiếp theo trong hành trình đem lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà HDBank đã và đang đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua. Với món quà nhiều ý nghĩa này, HDBank mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, đem lại ánh sáng cho những mảnh đời còn nghèo trong xã hội.
|
HDBank mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, đem lại ánh sáng cho những mảnh đời còn nghèo trong xã hội
Không giấu được xúc động của mình, bà Chung Thị Mỹ (84 tuổi) chia sẻ: “Bao nhiêu năm sống trong mù lòa khổ sở, bà không nghĩ sẽ có ngày lại nhìn rõ mọi thứ như thế này, niềm vui và hạnh phúc đến bất ngờ quá, từ giờ bà có thể nhìn thấy con thấy cháu rồi".
Ông Nguyễn Hữu Trí- Giám đốc HDBank CN Sài Gòn chia sẻ: “Tương thân tương ái là truyền thống mà HDBank luôn duy trì trong suốt những năm qua. Trong đó, qua chương trình “Mang lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, HDBank đã đồng hành cùng Hội BTBNN TP HCM mang lại ánh sáng cho hàng ngàn người trên khắp Việt Nam. Thấy người bệnh có thể tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh và đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trên con đường thiện nguyện của mình.”
|
HDBank đã giúp mang ánh sáng đến cho 350 bệnh nhân nghèo tại TP HCM và các tỉnh lân cận
Trong năm 2018, đồng hành cùng Hội BTBNN, HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo, trao hơn 5.000 thẻ BHYT cho Quỹ vì người nghèo TP HCM và 1.000 suất học cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội thì HDBank đã nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước CHXHXN Việt Nam trao tặng.
H.Mến
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





