Trước vấn đề liên quan tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, Facebook tỏ ra lo lắng về quá trình bỏ phiếu kéo dài có thể khả năng bị lợi dụng để gây mất lòng tin vào kết quả bầu cử.
Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị khóa không rõ lý do Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị khóa không rõ lý do
Bộ Thông tin và Truyền thông muốn Google, Facebook phải gỡ thông tin theo yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông muốn Google, Facebook phải gỡ thông tin theo yêu cầu
0336 facebook go bai dang cua ong trump vi thong tin tre em mien dich covid 19 dich
Facebook cho biết đã "tích cực trao đổi với các quan chức bầu cử về khả năng thông tin kết quả bầu cử có thể bị sai lệch". (Ảnh minh họa)

Tờ New York Times mới đây đưa tin, Facebook hiện đang tìm hiểu xem họ sẽ phải làm gì nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng Facebook để "tuyên bố sai trên trang web rằng ông đã tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa" hoặc nếu ông "cố gắng làm vô hiệu hóa kết quả bầu cử bằng cách tuyên bố dịch vụ bưu điện làm mất phiếu bầu hoặc các nhóm khác đã can thiệp vào cuộc bỏ phiếu".

Cụ thể, "ông lớn" mạng xã hội đang vạch ra những kế hoạch nhằm đối phó với tình huống trên, thậm chí còn không ngần ngại xóa một số bài viết của Trump với lý do vi phạm chính sách của công ty.

Tuần trước, Facebook cho biết đã "tích cực trao đổi với các quan chức bầu cử về khả năng thông tin kết quả bầu cử có thể bị sai lệch". Bài đăng này không đề cập đến ông Trump nhưng lưu ý rằng quá trình bỏ phiếu kéo dài có thể khả năng bị lợi dụng để gây mất lòng tin vào kết quả bầu cử.

Trước đó vào ngày 31/7, Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

Cụ thể, bắt đầu từ tuần trước, họ đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram vi phạm quy định khi tìm cách gây ảnh hưởng chính trị đến cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kì dự kiến vào tháng 11 tới tại Mỹ.

Thông tin này đã được Facebook chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và Quốc hội Mỹ, cũng như các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên Facebook khẳng định hiện mới ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra và chưa có đầy đủ thông tin về đối tượng đứng sau chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị này.

Phát hiện mới của Facebook cũng đang cho thấy mức độ khó khăn ngày càng tăng trong việc phân biệt những bài viết chính trị thực sự với nội dung có ý nghĩa đặc biệt để gây bất đồng giữa người dân Mỹ, ngay cả khi Facebook đầu tư mạnh vào các hệ thống để phát hiện và gỡ bỏ những bài viết đó.

Vào ngày 19/8/2020, một quan chức hàng đầu của Mỹ về an ninh bầu cử cho biết lo ngại lớn nhất của ông là sự can thiệp từ bên ngoài vào việc kiểm phiếu không chỉ vào ngày 3/11 mà còn những ngày sau đó. "Tôi lo lắng về ngày bầu cử" - ông Bill Evanina, Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ cho biết.

Ông Evanina nói rằng các lực lượng bên ngoài có thể tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng để phân phối, kiểm đếm và can thiệp các phiếu bầu.

Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn bừa bãi và Ca sĩ Duy Mạnh nộp phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn bừa bãi và "nói bậy" trên Facebook

Ca sĩ Duy Mạnh đã đăng trên trang cá nhân tự xin lỗi, sau khi nộp phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp ...

Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump Facebook thẳng tay gỡ bài viết của Tổng thống Trump

Lý do mà Facebook đưa ra là đoạn video của Tổng thống Trump vi phạm các quy tắc chống chia sẻ thông tin sai lệch ...

Nhóm kín Sugar Daddy: Đường dây mại dâm online cần xoá bỏ Nhóm kín Sugar Daddy: Đường dây mại dâm online cần xoá bỏ

Nhóm kín Sugar Daddy đang gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội khiến nhiều người trẻ tò mò, nhưng thực chất những nhóm này ...

In bài viết

Truyền hình